|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Sacombank tăng tại đa số kỳ hạn trong tháng 7/2022

16:25 | 01/07/2022
Chia sẻ
Tháng 7 này, lãi suất ngân hàng Sacombank được điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn so với trước. Tuy nhiên, cao nhất trong đó vẫn là 6,8%/năm, áp dụng cho tiền gửi online kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) 

Bước sang tháng 7, biểu lãi suất tiền gửi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có sự điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn so với tháng trước. Do đó, phạm vi lãi suất hiện dao động từ 3,5%/năm đến 6,3%/năm dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền từ kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Cụ thể, ngân hàng Sacombank cùng tăng 0,2 điểm % lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lên áp dụng các mức lần lượt là 3,5%/năm và 3,7%/năm. Còn tại kỳ hạn 3 tháng, lãi suất đang được ấn định ở mức là 3,8%/năm, tưởng ứng chỉ tăng 0,1 điểm %.

Trong khi đó, lãi suất ngân hàng Sacombank tiếp tục duy trì mức không đổi cho kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng là 4%/năm. Trường hợp khách hàng có khoản tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng sẽ được áp dụng mức lãi suất là 5,2%/năm, tương ứng tăng 0,5 điểm % so với trước.

Từ kỳ hạn 7 tháng đến 11 tháng, lãi suất Sacombank dao động từ 5,25%/năm - 5,45%/năm. Theo đó, cứ mỗi nấc kỳ hạn cao hơn sẽ được cộng thêm 0,05 điểm % so với kỳ hạn liền trước đó. Mức tăng cao nhất trong các kỳ hạn này được ghi nhận là 0,75 điểm %, tại kỳ hạn 11 tháng.

Sau đó, từ kỳ hạn 12 tháng đến 36 tháng, lãi suất tại ngân hàng này được giữ ở mức ổn định so với trước.

Trong đó, tại kỳ hạn phổ biến là 12 tháng, Sacombank niêm yết lãi suất ở mức là 5,8 điểm %/năm. Còn tại kỳ hạn 13 tháng và 15 tháng, ngân hàng quy định mức lãi suất tiết kiệm là 6%/năm.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu tái tục sổ tiết kiệm tại kỳ hạn 13 tháng và số dư tái tục nhỏ hơn 100 tỷ đồng/tài khoản, ngân hàng Sacombank sẽ chiếu theo mức lãi suất cuối kỳ của kỳ hạn 12 tháng. Mức lãi suất của các loại hình lĩnh lãi khác cũng quy đổi tương ứng theo loại hình lĩnh lãi cuối kỳ với số dư tái tục từ 100 tỷ đồng và được áp dụng theo lãi suất niêm yết.

Ngoài ra, Sacombank tiếp tục áp dụng lãi suất không đổi cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng với các mức tương ứng là 6,1%/năm, 6,2%/năm và 6,3%/năm.

Riêng hai loại tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và tài khoản thanh toán vẫn ghi nhận lãi suất ở mức tương đối thấp là 0,01%/năm.

Lãi suất ngân hàng Sacombank niêm yết cho tiền gửi tiết kiệm tại quầy trong tháng 7/2022

 Nguồn: Sacombank.

Cũng trong tháng 7 này, biểu lãi suất tiết kiệm online cũng điều chỉnh tăng lãi suất tại nhiều kỳ hạn và khung hiện dao động từ 3,8%/năm - 6,8%/năm.

Như vậy, mặc dù có nhiều kỳ hạn được điều chỉnh tăng như lãi suất cao nhất hiện nay tại ngân hàng Sacombank vẫn ở mức 6,8%/năm, dành cho tiền gửi online có kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tuyến tại Sacombank tháng 7/2022 mới nhất

  Nguồn: Sacombank. 

Ngoài hình thức tiết kiệm thường tại quầy và online, Sacombank còn tiếp tục triển khai đồng thời nhiều sản phẩm huy động tiền gửi khác như: tiết kiệm 18 tháng plus, tiết kiệm đa lợi, tiết kiệm phù đổng, tiết kiệm phúc lộc, tiết kiệm đại phát, tiền gửi tương lai, tiết kiệm trung hạn đắc lợi tiết kiệm trung niên phúc lộc,…

Quỳnh Hương

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.