Hàng hóa

Kiên Giang, địa phương thứ 8 tại phía nam bị dịch tả heo châu Phi 'tấn công'

10:06 | 25/05/2019

Chia sẻ

Dịch tả heo châu Phi đã xâm chiếm đến Đồng Tháp và Kiên Giang sau khi Vĩnh Long vừa công bố dịch đã lay lan đến 2 phường của TP Vĩnh Long.
Kiên Giang, địa phương thứ 8 tại phía nam bị dịch tả heo châu Phi tấn công - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị Triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi các tỉnh phía Nam ngày 25/5 tại TP HCM. Ảnh: Như Huỳnh

Sáng ngày 25/5, tại Hội nghị Triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết vừa có thêm 2 địa phương tại phía Nam công bố dịch tả heo châu Phi (ASF) tấn công là Đồng Tháp và Kiên Giang.

Cụ thể, tại Đồng Tháp dịch ASF được phát hiện tại một hộ chăn nuôi thuộc xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng với tổng số mắc bệnh và tiêu hủy là 187 con.

Tại tỉnh Kiên Giang, dịch ASF xảy ra tại một hộ thuộc xã Tân Hiệp B, huyên Tân Hiệp với tổng số heo mắc bệnh và tiêu hủy là 33 con.

Như vậy, tổng số địa phương tại miền Đông và Tây Nam Bộ bị dịch tả heo châu Phi xâm chiếm là 8/18 tỉnh gồm Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT thông báo. 

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng