|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Không chỉ là huyền thoại đầu tư, Warren Buffett còn mát tay se duyên cho bao cổ đông Berkshire

11:51 | 06/05/2024
Chia sẻ
Các cuộc họp cổ đông của Berkshire cũng gắn liền với những câu chuyện lãng mạn. Nhiều cặp đôi đã nên duyên nhờ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Anh Michael Dentlinger thành công "rước nàng về dinh" với sự hỗ trợ của Warren Buffett. (Ảnh: Wall Street Journal).

Nơi se duyên cho bao cặp đôi

Cuối tuần trước, hàng nghìn nhà đầu tư đã đến thành phố Omaha (bang Nebraska) để nghe huyền thoại Warren Buffett - Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn Berkshire Hathaway - chia sẻ triết lý kinh doanh và cuộc sống. Nếu may mắn, họ có thể nhận được cả lời cầu hôn.

Trên thực tế, các cuộc họp cổ đông của Berkshire cũng gắn liền với những câu chuyện lãng mạn. Mặc dù cầu hôn hay đính hôn tại một nhà hàng sang trọng hay giữa khung cảnh thơ mộng rất tuyệt vời, một số cặp đôi đã lưu lại khoảnh khắc trọng đại của mình ở đại hội đồng cổ đông của Berkshire.

“Tin hay không thì tuỳ, Omaha không có quá nhiều yếu tố để nổi tiếng. Nhưng Warren Buffett là một trong số những tên tuổi nổi bật nhất”, Michael Dentlinger nói về lý do tại sao anh ngỏ lời cầu hôn cô Rachel Gogan tại một cuộc họp cổ đông của Berkshire trong quá khứ.

Buffett gọi cuộc họp cổ đông của Berkshire là “lễ hội Woodstock dành cho các nhà tư bản” và đây không chỉ là cơ hội để lắng nghe ý kiến từ nhà đầu tư huyền thoại hay nắm bắt định hướng của doanh nghiệp.

Nếu một nhà đầu tư đang lên kế hoạch cầu hôn người yêu tại đại hội đồng cổ đông của Berkshire thì rất tiện cho họ, bởi cửa hàng trang sức Borsheims thuộc sở hữu của tập đoàn ở rất gần đó.

Những người tham dự có thể nhâm nhi cocktail trong đêm mua sắm chỉ dành cho cổ đông Berkshire tại Borsheims vào thứ Sáu, sau đó là bữa ăn ngoài trời và mua sắm vào tối thứ Bảy tại Nebraska Furniture Mart, một công ty khác cũng thuộc sở hữu của Berkshire.

Bản thân Buffett cũng được biết đến là nhân viên tính tiền tại Borsheims, càng khiến người hâm mộ muốn mua nhẫn cầu hôn ở cửa hàng này.

Ông Adam Wright, một cố vấn tài chính, từng mua nhẫn đính hôn và nhẫn cưới từ Buffett trong một cuộc họp cổ đông. Ông Wright nhớ lại: “Thật kỳ diệu, chuyện đó chỉ xảy ra một lần trong đời”. Theo Wall Street Journal, vị cố vấn tài chính cho biết Buffett đã tính toán hoá đơn trong đầu mình.

Chỉ đường cho cháu trai, cấp dưới cầu hôn bạn gái

“Nhà hiền triết xứ Omaha” đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều vụ cầu hôn. Ông từng giúp đỡ cháu trai mình là Alex Rozek cầu hôn bạn gái Mimi Krueger tại cuộc họp cổ đông năm 2009.

Rozek nhớ lại lời khuyên của Buffett: “Chỉ cần hỏi xem chúng ta nên làm gì để giúp nền kinh tế đi đúng hướng”.

Khi đại hội diễn ra, Rozek và Krueger đang ngồi trên ghế khán giả thì Buffett nói rằng đã đến lúc cho một câu hỏi nữa. Rozek nhắc lại câu hỏi mà Buffett đã mớm cho từ trước đó.

Buffett trả lời rằng “lập gia đình” sẽ giúp ích cho nền kinh tế và hỏi liệu điều đó có gợi cho Rozek ý tưởng nào hay không.

“Cháu nghĩ là có”, Rozek đáp lại. “Mimi, em là bạn thân nhất của anh. Giờ em có sẵn lòng làm vợ anh không?”, anh hỏi.

Chia sẻ với Wall Street Journal, Krueger cho biết: “Tôi ngồi đó, hai tay ôm mặt, chỉ muốn biến mất khỏi sự kiện. Tôi kiểu, ôi Chúa ơi, anh ấy đang làm gì vậy?”

Đám đông vỗ tay khi Krueger hiểu chuyện gì đang xảy ra và trả lời: “Em đồng ý”.

Anh Eric LeFante cầu hôn cô Carrie Fischer tại cửa hàng Borsheims, với sự chứng kiến và giúp đỡ của Warren Buffett. (Ảnh: Omaha World-Herald).

Cặp đôi Eric LeFante và Carrie Fischer gặp nhau tại Đại học Rider ở New Jersey. Họ gắn bó với nhau kể từ đó nhờ mối quan tâm về lĩnh vực kinh doanh.

Sau đó, LeFante khuyến khích cô đọc thư gửi cổ đông của Buffett. Anh ấp ủ một kế hoạch khi biết Buffett đứng quầy ở cửa hàng trang sức Borsheims.

“Thật tuyệt biết bao nếu tôi mua chiếc nhẫn cầu hôn từ thần tượng của mình. Nhưng tôi muốn Carrie cùng trải nghiệm với mình”, LeFante cho biết.

Trong video cầu hôn, Buffett bắt tay cặp đôi và xem chiếc vòng cổ mà LeFante đang giả vờ mua. Sau đó, ông thò tay vào túi và lấy ra một chiếc hộp, nói: “Tôi có thứ này hay hơn. Nhìn xem”.

“Ôi Chúa ơi...”, Fischer nói khi cô nhìn thấy chiếc nhẫn.

LeFante quỳ xuống và ngỏ lời cầu hôn cô. Cô đồng ý và Buffett rót sâm panh. Bây giờ là Carrie LeFante, cô bày tỏ: “Tôi chẳng thể tìm đâu một cuộc cầu hôn tuyệt hơn thế”.

Anh Dentlinger đã đọc về việc LeFante cầu hôn bạn gái trên tờ Omaha World-Herald và quyết định nhờ Buffett giúp đỡ.

Dentlinger có một lợi thế khi anh làm việc cho National Indemnity, một công ty bảo hiểm thuộc Berskhire. Anh đã soạn một lá thư và gửi đến trụ sở chính của tập đoàn.

Buffett sẵn lòng. Một ngày sau cuộc họp cổ đông, Dentlinger và Gogan đến Borsheims. Họ được dẫn vào một căn phòng nhỏ. Nhà đầu tư huyền thoại chào họ và hỏi hai người đã ở bên nhau được bao lâu.

“Hai năm là cột mốc xảy ra một điều gì đó”, Buffett nói và cầm lên một chiếc hộp nhỏ.

Dentlinger đã quỳ xuống và nói lời cầu hôn. Cặp đôi giờ đã kết hôn và có hai con.

Khả Nhân