|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Chữ ký của Warren Buffett trên tờ 1 USD được bán với giá hơn 20.000 USD

11:25 | 21/04/2024
Chia sẻ
Huyền thoại Warren Buffett có rất nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt, bằng chứng là chữ ký của ông vừa được trả giá cao trong một phiên đấu giá gần đây.

Tấm tiền gồm 8 tờ 1 USD có chữ ký của Warren Buffett được đem đấu giá. (Ảnh: Goldin Auctions). 

Chữ ký của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trên một tấm tiền gồm nhiều tờ 1 USD chưa cắt rời vừa được bán với giá 20.740 USD.

Buổi đấu giá được tổ chức bởi Goldin, thị trường trực tuyến dành cho đồ sưu tầm. Giá chốt thực tế là 17.000 USD cộng với khoản phí 3.740 USD trả cho ban tổ chức. Phiên đấu giá kết thúc vào ngày 13/4.

Goldin cho biết chữ ký của CEO Berkshire Hathaway là vật phẩm được trả giá nhiều nhất trong phiên đấu giá Tinh hoa Văn hóa Đại chúng mà họ tổ chức trong tháng 3. Mặt hàng này nhận được tổng cộng 51 lượt trả giá.

Goldin miêu tả mặt hàng: “Xin giới thiệu các tờ 1 USD dính liền có chữ ký của doanh nhân người Mỹ Warren Buffett. Buffett ký tên bằng bút dạ màu đen trên mặt tấm tiền”.

Tấm tiền này bao gồm 8 tờ 1 USD phát hành năm 1995, có chữ “K” để thể hiện rằng chúng có nguồn gốc từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chi nhánh Dallas.

Đây không phải lần đầu tiên chữ ký của Warren Buffett trên tiền giấy của Mỹ được đem ra bán đấu giá. Năm 2015, tờ 100 USD có chữ ký của ông đã được bán với giá 1.477 USD.

Warren Buffett đang nổi tiếng hơn bao giờ hết. Vào ngày 17/4, tờ Forbes xếp nhà đầu tư 93 tuổi là người giàu thứ 6 thế giới với khối tài sản ròng 130,7 tỷ USD.

Gần như toàn bộ tài sản của Buffett đến từ tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway. Tờ Businesss Insider cho biết Buffett sở hữu 37,9% cổ phiếu Berkshire hạng A. Kết phiên 16/4, cổ phiếu hạng A của Berkshire có giá 598.160 USD/cp.

Buffett đã hứa sẽ quyên góp hơn 99% tài sản. Cho tới nay, ông đã trao tặng hơn một nửa tài sản, chủ yếu thông qua tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates và các con.

Năm 2010, Buffett và Gates thành lập tổ chức Giving Pledge, khuyến khích các tỷ phú khác cam kết cho đi ít nhất một nửa của cải để phục vụ cho mục đích thiện nguyện.

Giang

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.