Gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên giới tham gia cuộc thi Startup Wheel 2021 tập trung nhiều vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và thương mại điện tử.
Với thực tế thực phẩm bẩn hiện đang tràn lan trên thị trường, một khảo sát cho biết đến 86% người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm và ưu tiên lựa chọn sản phẩm organic.
Xuất thân từ một gia đình nông dân tại Đồng Tháp, Phạm Đình Ngãi luôn mong muốn về quê khởi nghiệp và tìm cách nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp. Với sản phẩm mật hoa dừa Sokfarm, anh kỳ vọng tìm ra phương pháp khai thác cây dừa mới để tăng giá trị kinh tế.
Ứng dụng công nghệ blockchain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm hữu cơ cho trẻ em, một bà mẹ bỉm sữa khiến hai nhà đầu tư tranh giành trên Shark Tank Việt Nam vào tối 9/10.
5 nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam lắc đầu với mức định giá công ty 50 tỉ đồng khi chưa có doanh số của nữ giảng viên kinh tế dành cả thanh xuân làm nông nghiệp.
Bằng cách triển khai ứng dụng (app) và các điểm tập kết nông sản, một startup ở Indonesia đang số hóa chuỗi cung ứng nông sản ở Indonesia, giúp những người bán rong tăng thu nhập.
Là người đầu tiên mang sản phẩm mắc ca Đắk Lắk đến người tiêu dùng, cô gái 9x khiến nhà đầu tư Nguyễn Ngọc Thủy sẵn sàng chi 5 tỉ đồng dù mô hình kinh doanh nhỏ.
Đó là chia sẻ của các chuyên gia nông nghiệp tại buổi tọa đàm 'Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC)' do T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức ngày 22.11 tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Đại biểu Nguyễn Thị Lan đề nghị chương trình khởi nghiệp quốc gia không thể mang tính phong trào. Với nhiều thuận lợi về nông nghiệp, bà nói startup nên đầu tư vào lĩnh vực này.
Để giúp nông dân giảm sự phụ thuộc vào thương lái Trung Quốc, đồng thời giúp họ tăng thu nhập, một nhân viên tập đoàn Vingroup khởi nghiệp để sản xuất dầu thực vật.
Với mô hình trồng và cung cấp rau má cho thị trường Đà Nẵng, cô Lê Thị Diệp, ở xã Điện Minh, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, thu về 70-80 triệu đồng mỗi tháng.
Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4” với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ” chính thức diễn ra vòng bán kết 2 tại TP.HCM vào ngày 22 và 23/9 tới đây.
Nhờ áp dụng mô hình sản xuất giá sạch trong nhà xưởng khép kín có gắn máy điều hòa nhiệt độ và máy phun sương, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (33 tuổi, P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) thu lãi trên 2 triệu đồng.
Thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao được thúc đẩy mạnh hơn, một số dự án cũng được các quỹ đầu tư chú ý và mạnh dạn rót vốn. Tuy nhiên, không ít ý kiến vẫn lo ngại hoạt động này còn nặng tính phong trào, thiếu yếu tố bền vững.
Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm hữu cơ (oganic) hay thực phẩm "sạch" khá cao nhưng thị trường này đang phát triển chậm do sản xuất khó truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng. Vì vậy, người tiêu dùng đang phải mua thực phẩm sạch trên thị trường "bằng niềm tin" với sự khẳng định chất lượng của người cung cấp.