|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Khởi công xây dựng trung tâm thương mại Aeon Mall đầu tiên tại miền Trung

15:02 | 11/02/2023
Chia sẻ
Ngày 11/2, Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế chính thức được khởi công tại Khu đô thị mới An Vân Dương, phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương và tỉnh Thừa Thiên - Huế dự lễ khởi công. Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế có tổng vốn đầu tư hơn 169 triệu USD, là dự án đầu tư nước ngoài  từ Nhật Bản lớn nhất đầu tư tại Thừa Thiên - Huế hiện nay. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, năm 2023, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, do vậy việc khởi công dự án này rất có ý nghĩa, góp phần vào mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung hiện nay. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt; đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại - dịch vụ; góp phần đa dạng hóa các trung tâm mua sắm hàng hoá, dịch vụ của người dân và khách du lịch của tỉnh. 

Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại thứ 7 tại Việt Nam và đầu tiên tại khu vực miền Trung của Công ty trách nhiệm hữu hạn Aeon Mall Việt Nam.

Dự án có tổng diện tích mặt bằng hơn 8,6 ha; trong đó 138.000 m2 tổng diện tích mặt sàn, 51.000 m2 diện tích cho thuê và 2.500 m2 diện tích bãi đỗ xe. Với hơn 135 gian hàng ẩm thực, thời trang, giải trí và siêu thị, trung tâm thương mại sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm và thư giãn trọn vẹn cho người dân Cố đô Huế cùng du khách.

Kiến trúc tòa nhà trung tâm thương mại Aeon Mall Huế được thiết kế theo phong cách hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, dựa trên ý tưởng "dòng chảy văn hóa" và lấy cảm hứng từ dòng sông Hương thơ mộng. 

Aeon Mall Huế được kỳ vọng góp phần nâng cao tiêu chuẩn mua sắm, giải trí và giải quyết nhiều việc làm cho người dân địa phương. 

Theo Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori, Thừa Thiên – Huế là địa phương có hạ tầng giao thông thuận lợi, cơ sở y tế tiên tiến, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, giá thuê khu công nghiệp tương đối rẻ.

Do đó, địa phương có nhiều điều kiện tốt để các công ty Nhật Bản quan tâm, đầu tư. Việc hình thành trung tâm thương mại Aeon Mall Huế khiến cộng đồng người dân Nhật Bản đang sinh sống tại miền Trung rất háo hức và mong chờ. Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế dự kiến sẽ khai trương đi vào hoạt động trong năm 2025.

Mai Trang

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.