|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Aeon tìm kiếm cơ hội đầu tư cho startup Trung Quốc

20:40 | 24/09/2022
Chia sẻ
Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản đang tìm kiếm những ý tưởng mởi, công nghệ mới tại các công ty khởi nghiệp nhằm phục vụ cho hệ sinh thái của Aeon tại thị trường tỷ dân.

 Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản Aeon. (Ảnh: Retail News).

Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc cho một chương trình thúc đẩy (accelerator), thông qua đó giúp những startup này về mặt tài chính và nhân sự, theo Nikkei Asia.

Đây là động thái cho phép Aeon Mall thu hút các ý tưởng kinh doanh mới và công nghệ tốt nhất để nâng cấp hoạt động kinh doanh trung tâm mua sắm của tập đoàn tại thị trường tỷ dân.

Các công ty khởi nghiệp sẽ được lựa chọn dựa trên các ý tưởng kinh doanh phù hợp với các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của các trung tâm thương mại ở Trung Quốc, chẳng hạn như chuyển đổi số hoặc quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp.

Aeon Mall sẽ cung cấp tài chính cho các công ty khởi nghiệp được chọn, đồng thời hỗ trợ cơ sở vật chất cũng như nhân sự của công ty, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4.

Công ty con ở Trung Quốc đã hợp tác với Regacy Innovation Group, một nhà tư vấn có trụ sở tại Tokyo chuyên về các lĩnh vực kinh doanh mới, để khởi động Chương trình Aeon Mall (China) Accelerator. Chương trình sẽ hết hạn nhận hồ sơ vào ngày 30/11. Kết quả của sáng kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng 4.

Aeon Mall điều hành các trung tâm mua sắm tại hơn 20 địa điểm trên khắp Trung Quốc, trong đó có Bắc Kinh, Vũ Hán và Quảng Châu.

Ông Tatsuya Hashimoto, Giám đốc kinh doanh của Aeon Mall tại Trung Quốc, đã thảo luận về chương trình này vào hôm 21/9 tại Beyond Expo. Vị giám đốc này cho biết: “Với việc môi trường kinh doanh đang thay đổi do đại dịch COVID-19 và các vấn đề khác, chúng tôi rất háo hức nghĩ đến các hoạt động kinh doanh mới với các công ty khởi nghiệp của Trung Quốc".

Thùy Trang

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.