|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Aeon Mall Việt Nam tìm cơ hội đầu tư tại Hải Dương

12:43 | 11/12/2022
Chia sẻ
Chiều 9/12, tại thành phố Hải Dương, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam (Aeon Mall Việt Nam) đã làm việc với lãnh đạo và một số sở, ngành của tỉnh Hải Dương nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài cũng như những lợi thế về vị trí địa lý, con người và sản vật của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng khẳng định, nếu AEON lựa chọn Hải Dương để đầu tư, tỉnh sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Ông Hagino Tasuya, Giám đốc cấp cao của Aeon Mall Việt Nam bày tỏ mong muốn khi lựa chọn đầu tư vào Hải Dương sẽ nhận được hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan chức năng trong việc hoàn thiện các thủ tục, giấy phép.

Nếu đầu tư vào Hải Dương, lãnh đạo Aeon Mall Việt Nam khẳng định sẽ thực hiện theo đúng tiến độ và các quy định của pháp luật Việt Nam. Lãnh đạo Aeon Mall cũng mong muốn được đứng ra làm cầu nối nhằm thắt chặt đoàn kết, hợp tác giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng với Nhật Bản.

Ông Hagino Tasuya, Giám đốc cấp cao của Aeon Mall Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Aeon Mall Việt Nam cũng đã giới thiệu một số chính sách của AEON như đóng góp cho địa phương, đem lại tiện ích cho khách hàng…

Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 59 dự án đầu tư đến từ Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư  trên 1,4 tỷ USD. Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều dự án đầu tư vào Hải Dương, đứng thứ hai về số lượng dự án và số vốn đầu tư trong các quốc gia đầu tư trên địa bàn.

Các dự án đầu tư đến từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao trong việc triển khai dự án nhanh, đảm bảo đúng tiến độ cam kết, hoạt động ổn định và hiệu quả, tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường, có chính sách thu hút, động viên, tạo động lực cho người lao động như chính sách tiền lương, chế độ khen thưởng, môi trường lao động sản xuất, chế độ đãi ngộ, đào tạo...

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng và ông Hagino Tasuya, Giám đốc cấp cao của Aeon Mall Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về tìm hiểu đầu tư tại Hải Dương. Theo bản ghi nhớ, với mục tiêu phát triển hệ thống Trung tâm thương mại, Công ty Aeon Mall Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các tỉnh, thành, hy vọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương và tạo giá trị cho cộng đồng; trong đó có tỉnh Hải Dương.

Aeon Mall Việt Nam dự kiến tìm hiểu đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại tại Hải Dương và nếu triển khai dự án thì cam kết thực hiện theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật Việt Nam. Tỉnh Hải Dương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất trong cung cấp thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư thuận lợi theo quy định.

Mạnh Tú