Kinh doanh

Jack Ma và Alibaba tặng khẩu trang và bộ xét nghiệm cho 4 nước Đông Nam Á

12:12 | 21/03/2020

Chia sẻ

Quĩ Jack Ma và Quĩ Alibaba đã tặng 2 triệu khẩu trang và 150.000 bộ xét nghiệm cho Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Theo SMCP, Jack Ma đã ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19 ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philipines thông qua quĩ từ thiện mang tên ông. Nhà sáng lập Alibaba đã gửi tặng 4 quốc gia Đông Nam Á khẩu trang và các bộ xét nghiệm.

Quĩ Jack Ma và Quĩ Alibaba đã cùng nhau quyên góp tổng cộng 2 triệu khẩu trang, 150.000 bộ xét nghiệm, 20.000 bộ thiết bị bảo vệ và 20.000 dụng cụ che mặt. Trên trang Twitter chính thức của Quĩ Jack Ma có viết: "Chúng tôi sẽ còn hỗ trợ thêm nhiều quốc gia châu Á khác".

Jack Ma và Alibaba tặng khẩu trang và bộ xét nghiệm cho 4 nước Đông Nam Á, không có Việt Nam - Ảnh 1.

Quĩ Jack Ma thông báo ủng hộ khẩu trang và bộ xét nghiệm tới 4 nước Đông Nam Á. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuần trước, hai quĩ từ thiện đã tặng Mỹ 500.000 triệu bộ xét nghiệm và 1 triệu khẩu trang. Quĩ Jack Ma và Quĩ Alibaba cũng đã tặng khẩu trang y tế cho Nhật Bản và Hàn Quốc và tặng bộ xét nghiệm cho Italy, Bỉ và Tây Ban Nha. Hai quĩ cùng cam kết sẽ hỗ trợ châu Phi trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Không chỉ Alibaba và Jack Ma ủng hộ các quốc gia đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, mà các công ty khác của Trung Quốc như Oppo và Xiaomi cũng hành động tương tự.

Malaysia hiện đang có 900 trường hợp nhiễm COVID-19, nhiều nhất Đông Nam Á. Trong khi đó, số người nhiễm ở Philippines, Thái Lan và Indonesia đều chạm ngưỡng ba con số. Indonesia, dù số người nhiễm ít hơn nhưng cũng đã có 25 trường hợp tử vong, nhiều nhất khu vực.

Jack Ma và Alibaba tặng khẩu trang và bộ xét nghiệm cho 4 nước Đông Nam Á, không có Việt Nam - Ảnh 2.

Sự ủng hộ của Jack Ma và Alibaba là rất cần thiết với các nước Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Ảnh: SMCP.

Hầu hết quốc gia ở Đông Nam Á đều có những chính sách nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona. Malaysia đã yêu cầu phong tỏa toàn quốc trong khi nhiều quốc gia yêu cầu ngừng cung cấp thị thực cho công dân đến từ một số nước.

Các quốc gia Đông Nam Á đang phải đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm và sự ủng hộ của Jack Ma và Alibaba là hết sức cần thiết.

Theo kế hoạch, hôm 20/3, Malaysia sẽ nhận thêm 100.000 khẩu trang từ Hiệp hội phát triển kinh tế Châu Á - Trung Quốc và sẽ nhận thêm 3.500 bộ xét nghiệm trong tuần tới.

Tiểu Phượng