Thời sự

Iran đã dự tính nhắm chệch mục tiêu khi khai hỏa 22 tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự Mỹ?

23:02 | 08/01/2020

Chia sẻ

Bloomberg dẫn lời quan chức Lầu Năm Góc khẳng định Iran "đã muốn nhắm chệch mục tiêu" khi phóng 22 tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq rạng sáng 8/1 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, The Telegraph lại dẫn ra lí do bất ngờ hơn.

Bloomberg dẫn lời một quan chức thuộc chính quyền Tổng thống Trump cho biết không có người Mỹ nào thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran, khiến Lầu Năm Góc tin rằng Tehran "đã muốn nhắm chệch mục tiêu".

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định loại tên lửa mà Iran sử dụng nổi tiếng là không đáng tin cậy và chính quyền Tehran thực chất chỉ vô tình nhắm sai mục tiêu, The Telegraph đưa tin.

Iran đã dự tính nhắm chệch mục tiêu khi khai hỏa 22 tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự Mỹ? - Ảnh 1.

Iran khai hỏa 22 tên lửa đạn đạo nhắm vào căn cứ quân sự Mỹ rạng sáng 8/1 (theo giờ Việt Nam). (Ảnh: Sima News.)

Thông tin trên xuất hiện sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông phản đối "leo thang căng thẳng" tại Trung Đông..

Đồng thời, ông kêu gọi Iran không nên lặp lại hành động tấn công bằng tên lửa đạn đạo như đã thực hiện với hai căn cứ quân sự của Mỹ và liên minh ở Iraq rạng sáng 8/1 (theo giờ Việt Nam), theo đó khuyến khích hai bên rút lui khỏi xung đột.

Thủ tướng Anh còn cho biết thêm rằng dường như không có thương vong nào xảy ra đối với binh lính Anh ở hai căn cứ quân sự trên.

Khả Nhân