Thời sự

Indonesia sẽ ra mắt 3 đặc khu kinh tế vào tháng 2/2019

20:16 | 29/12/2018

Chia sẻ

Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị cho việc ra mắt 3 đặc khu kinh tế trong năm 2019, bao gồm Sungai Liat, Tanjung Gunung ở Bangka Belitung và Singosari ở Đông Java.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn nguồn hãng tin Antara ngày 29/12 cho biết dự kiến, 3 đặc khu kinh tế này sẽ đi vào hoạt động trong tháng 2 tới.

indonesia se ra mat 3 dac khu kinh te vao thang 22019
Một thợ mỏ làm việc tại Sungai Liat - nơi Indonesia dự định lập đặc khu kinh tế. Ảnh: Bloomberg.

Theo giới chức Indonesia, 3 đặc khu kinh tế này đã hình thành và hoàn thiện gần như 100%. Bộ Tài nguyên năng lượng và khoáng sản Indonesia đang phối hợp với các công ty khai thác thiếc thuộc sở hữu nhà nước như công ty Timah và chính quyền khu vực để khai thác hiệu quả mỏ thiếc ở Bangka Belitung.

Dù vẫn còn một số vấn đề liên quan đến tình trạng đất đai, tuy nhiên, Chính phủ Indonesia hy vọng với tiềm năng phát triển kinh tế, giàu tài nguyên thiên nhiên, các đặc khu này sẽ phát huy hiệu quả khi đi vào hoạt động

Kể từ năm 2014, Chính phủ Indonesia xác định sẽ phát triển 10 đặc khu kinh gồm: Sei Mangke, Tanjung Api-Api, Tanjung Kelayang, Tanjung Lesung, Mandalika, Maloy Batuta, Trans Kalimantan, Palu, Morotai, Sorong và Arun Lhokseumawe. Dự kiến các đặc khu kinh tế sẽ lần lượt ra đời trong tương lai gần, đóng góp vào phát triển kinh tế của quốc gia vạn đảo.

Xem thêm

Đỗ Quyên

Báo Tin tức/TTXVN