Nhà đất

Thị trường bất động sản Vân Đồn vẫn đóng băng, quí III không có sản phẩm giao dịch, bung hàng

13:39 | 10/10/2019

Chia sẻ

Tại Vân Đồn, quý III ghi nhận không có sản phẩm bất động sản mới chào bán. Thị trường chững lại, không có giao dịch tại các dự án ở đây. Hiện chính quyền Quảng Ninh vẫn đang quản lí và kiểm soát rất chặt chẽ việc chào bán các sản phẩm bất động sản.

Theo báo cáo vừa công bố của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), trong quí III/2019 cả tỉnh Quảng Ninh có gần 300 sản phẩm mới được chào bán ra thị trường, đến từ 2 dự án gồm Ka Long Center City (đất nền) và Grand Bay Hạ Long (biệt thự, liền kề). Tỉ lệ hấp thụ đạt xấp xỉ 50%.

van don

Thị trường bất động sản Vân Đồn quí III không có sản phẩm mới chào bán, không có giao dịch.

Lượng giao dịch trong quí chỉ đến từ các dự án đã chào bán từ các quí trước, đạt 1.246 sản phẩm. Một số dự án có lượng giao dịch tốt nằm ở Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả.

Tại Vân Đồn, quý III ghi nhận không có sản phẩm mới chào bán. Thị trường bất động sản chững lại, không có giao dịch tại các dự án ở đây.

Hội Môi giới Bất động sản cho biết, hiện nay chính quyền tỉnh Quảng Ninh vẫn đang quản lí và kiểm soát rất chặt chẽ việc chào bán các sản phẩm bất động sản. Đó là nguyên nhân chính dẫn tới việc lượng cung ra thị trường quí III rất hạn chế.

Cũng theo Hội Môi giới bất động sản, quí III một số vùng có thị trường địa ốc đã phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ninh và một số tỉnh thành khác trên cả nước tiếp tục có dấu hiệu suy giảm bởi các vấn đề về chính sách và vốn tín dụng, lãi suất ngân hàng.

Nguồn cung hạn chế, giao dịch chủ yếu đến từ các dự án đã chào bán trước đó. Một vài nơi còn xảy ra tình trạng một số dự án đóng bảng hàng, ngừng giao dịch do điều kiện pháp lí chưa đảm bảo hoặc không bán được hàng.

Hội Môi giới bất động sản cũng cho hay, thị trường Bất động sản nhà ở cả nước trong quí vừa qua tiếp tục cho thấy sự sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018, có dấu hiệu phát triển không ổn định.

"Vì vậy cần theo dõi sát sao và có biện pháp bình ổn nếu cần thiết", VARs nhấn mạnh.

K.Hà