|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hướng dẫn khai báo y tế dành cho đối tượng xuất nhập cảnh tại Việt Nam

18:51 | 09/03/2020
Chia sẻ
Người khai báo y tế phải chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu khai báo không trung thực, ảnh hưởng đến phòng chống dịch sẽ bị xử lí theo quu định của pháp luật. Nếu nặng có thể bị xử lí hình sự.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, từ sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khoẻ toàn dân trên toàn quốc. Vậy đối với các đối tượng xuất nhập cảnh tại Việt Nam thì khai báo như thế nào?

Bước 1: Truy cập vào đường link https://tokhaiyte.vn/ hoặc https://suckhoetoandan.vn/ hoặc quyets mã QRcode ở cửa khẩu để để vào biểu mẫu khai báo y tế.

Bước 2: Ngay phía trên cùng của biểu mẫu, tiến hành chọn ngôn ngữ theo nhu cầu.

Hướng dẫn khai báo y tế dành cho đối tượng xuất nhập cảnh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bước 3: Đọc kĩ và điền chính xác, đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu. Chú ý: Các ô có kí hiệu (*) tức là không được bỏ trống.

Hướng dẫn khai báo y tế dành cho đối tượng xuất nhập cảnh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu và ấn nút gửi.

Hướng dẫn khai báo y tế dành cho đối tượng xuất nhập cảnh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bước 5: Người khai báo y tế chủ động đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận và nộp bản xác nhận này khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

 

Hà Lê

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.