Doanh nghiệp

Huawei cắt giảm nhân sự tại Mỹ giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

20:05 | 14/07/2019

Chia sẻ

Những nhân sự bị cắt giảm hiện đang làm việc cho công ty con phụ trách nghiên cứu và phát triển của Huawei tại Mỹ.

Huawei Technologies Co. đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự của mình tại Mỹ trong bối cảnh ông lớn công nghệ Trung Quốc vẫn gặp nhiệt khó khăn vì bị Mỹ đưa vào "danh sách đen", dẫn nguồn The Wall Street Journal.

hua

(Ảnh: Bloomberg)

Cũng theo nguồn tin này, định hướng của Huawei sẽ ảnh hưởng tới nhân sự tại Futurewei Technologies Inc., một công ty con phụ trách hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cua Huawei tại Texas, California và Washington.

Ở thời điểm hiện tại, một số nhân sự đã được thông báo về sự sa thải, trong khi đó các thông báo tiếp theo sẽ được đưa ra trong thời gian tới.

Dẫn lời từ một nguồn tin thân cận với vấn đề, WSJ cho biết hiện chưa rõ số nhân sự cụ thể sẽ bị mất việc. Dù vậy, Futurewei Technologies Inc. có tổng lượng nhân sự cũng chỉ rơi vào khoảng 850 người.

Một nguồn tin khác trong khi đó chia sẻ các nhân sự Trung Quốc của Huawei được phía công ty này đưa ra lựa chọn tiếp tục làm việc cho Huawei tại que enhaf. Huawei từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 đã quyết định đưa Huawei vào "danh sách đen". Trong vai trò một trong những công ty quan trọng nhất của Trung Quốc, quyết định của phía Mỹ gây ra nhiều chú ý bởi nó có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và tiến độ triển khai mạng kết nối 5G trên toàn thế giới.

Nhậm Chí Phi, người sáng lập Huawei, cho biết lệnh cấm của Mỹ có thể khiến doanh thu của Huawei giảm tới 30 tỉ USD trong vòng hai năm tới.

Trong một động thái khác, Huawei cũng ngừng kinh doanh dòng sản phẩm biến tần năng lượng mặt trời ở Mỹ, Roth Capital Partners nói trong một báo cáo hồi tháng 6. Đây là một trong những mặt hàng của Huawei cũng bị Mỹ cấm bán tại quốc gia này, theo Bloomberg.

Thái Sơn