|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hong Kong (Trung Quốc) đầu tư hơn 1,1 tỷ HKD để thúc đẩy du lịch

00:15 | 05/03/2021
Chia sẻ
Cục Phát triển Du lịch Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 3/3 đã công bố kế hoạch năm 2021-2022, sẽ đầu tư khoảng 1,138 tỷ HKD (khoảng 146 triệu USD) để thúc đẩy du lịch, trong đó 10% sẽ được sử dụng để quảng bá du lịch Vùng Vịnh lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau.

Theo đó, chính quyền Hong Kong phân bổ cho Cục Phát triển du lịch Hong Kong (HKTB) kinh phí thường xuyên là 373 triệu HKD và bổ sung là 765 triệu HKD. Theo HKTB, mặc dù các nước trên thế giới đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng dịch bệnh đến nay vẫn bùng phát. 

Dự kiến trong 3- 6 tháng tới, Hong Kong khó có thể nối lại các hoạt động qua lại xuyên biên giới hoàn toàn, nhưng có cơ hội để khởi động lại du lịch với các thị trường với nguồn khách riêng lẻ. 

Vì vậy, HKTB đã xây dựng chiến lược ngắn hạn, chiến lược trung và dài hạn, khoản chi của 3 chiến lược này lần lượt chiếm 35%, 40% và 25% tổng nguồn chi quảng bá hàng năm của HKTB.

Mục tiêu chiến lược ngắn hạn là nhanh chóng tranh thủ nguồn khách du lịch tại chỗ. Trước khi Hong Kong khôi phục nhập cảnh du lịch, HKTB sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng "Du lịch: Chỉ ở Hong Kong" để quảng bá các ưu đãi và khuyến khích người dân Hong Kong đi du lịch và trải nghiệm dịch vụ khách sạn ở thành phố để kích cầu tiêu dùng tại địa phương.

Sau khi khởi động lại các thị trường nguồn khách, HKTB sẽ đưa ra một nền tảng quảng bá bao gồm ưu đãi dưới các loại hình khác nhau như giải trí, ăn uống, lưu trú… để thu hút khách du lịch quay trở lại Hong Kong.

HKTB sẽ quảng bá hình ảnh du lịch an toàn và mến khách của Hong Kong đến Đại lục, thu hút khách du lịch từ các thành phố trong Vùng Vịnh Lớn nghỉ qua đêm ở Hong Kong.

Chiến lược trung và dài hạn chủ yếu là thu hút nhóm khách hàng cao cấp. HKTB đang xem xét nhãn hiệu và định vị du lịch của Hong Kong một cách toàn diện, định hình lại hình ảnh du lịch Hong Kong nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành du lịch ở đây.

Cùng với 10 thành phố khác trong Vùng Vịnh Lớn Quảng Đông-Hong Kong - Macau nhằm quảng bá du lịch ở khu vực này ra thế giới, xây dựng Hong Kong trở thành một trung tâm hội nghị, triển lãm và du lịch trong Vùng Vịnh Lớn; HKTB sẽ cung cấp cho khách du lịch các giải pháp điện tử một cửa để thiết lập du lịch thông minh.

Bên cạnh đó, HKTB tuyên bố rằng sẽ tăng cường hỗ trợ cho các danh lam thắng cảnh và các công ty du lịch, đồng thời trợ cấp giới ngành nghề tham gia các hoạt động giúp ngành này sớm phục hồi kinh doanh.

Trong các lĩnh vực du lịch hội nghị triển lãm, du lịch tàu biển, HKTB sẽ tăng cường hỗ trợ và quảng bá cho ngành, tranh thủ nhiều hội nghị quốc tế được tổ chức tại Hong Kong để dần dần khôi phục lại hoạt động du lịch tàu biển; Đồng thời, HKTB cũng sẽ tổ chức các sự kiện quy mô lớn như lễ hội đạp xe… nhằm duy trì danh tiếng quốc tế ở thành phố này.

Lê Anh