|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hé lộ bảng xếp hạng lợi nhuận các ngân hàng: Techcombank góp mặt trong các DN lãi tỷ đô, MSB tăng trưởng ba con số

16:46 | 25/01/2022
Chia sẻ
Nhiều ngân hàng đã bắt đầu công bố kết quả kinh doanh năm 2021, vị trí trên bảng xếp hạng lợi nhuận đang có sự thay đổi theo từng ngày.

Trong số 16 ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh năm 2021, xu hướng tăng chiếm ưu thế với 13 nhà băng công bố lãi tăng trưởng mạnh so với năm trước. 

Chỉ có ba ngân hàng ghi nhận lợi nhuận năm 2021 sụt giảm so với cùng kỳ bao gồm NCB (giảm 43%), Eximbank (giảm 18%) và VietinBank (giảm 2%).

Trong nhóm tăng trưởng, MSB là ngân hàng có mức lợi nhuận tăng mạnh nhất so với cuối năm 2020 là 106%. Các ngân hàng khác cũng có lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với năm ngoái bao gồm PG Bank và Viet Capital Bank đều là 55%, LienVietPostBank (50%), Techcombank (46%),...

Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi, Vietcombank dự kiến sẽ tiếp tục giữ ngôi vị quán quân lợi nhuận của các ngân hàng với kết quả lợi nhuận khả quan. 

Ngân hàng chưa công bố con số lợi nhuận cụ thể nhưng lãnh đạo nhà băng từng chia sẻ kết quả kinh doanh đạt và vượt mức kế hoạch. Do đó, con số lợi nhuận của Vietcombank có thể đạt hoặc vượt ngưỡng 25.585 tỷ đồng trong năm 2021.

Techcombank dự kiến xếp vị trí thứ hai với mức tăng trưởng 46%, đạt xấp xỉ 23.000 tỷ đồng.

Xếp sau đó là các "ông lớn" khác, VietinBank với mức lợi nhuận được ước khoảng 16.800 tỷ đồng. Agribank đứng thứ 4 với lợi nhuận đạt 14.500 tỷ đồng. Theo ngay sau là BIDV với lợi nhuận trước thuế hơn 13.500 tỷ đồng.

Các ngân hàng tư nhân có quy mô nhỏ hơn như VIB, TPBank, MSB,... đều ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2021 dưới 10.000 tỷ đồng.

Bảng xếp hạng sẽ tiếp tục được cập nhật thì các ngân hàng khác công bố báo cáo tài chính.

Hé lộ bảng xếp hạng lợi nhuận các ngân hàng: Techcombank góp mặt trong các DN lãi tỷ đô, MSB tăng trưởng ba con số - Ảnh 1.

Nguồn: Phương Nga tổng hợp.

Hé lộ bảng xếp hạng lợi nhuận các ngân hàng: Techcombank góp mặt trong các DN lãi tỷ đô, MSB tăng trưởng ba con số - Ảnh 2.

Nguồn: Phương Nga tổng hợp.

Phương Nga

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá
Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như năm 2019 giá nguyên liệu tăng cao, năm 2020 - 2021, dịch COVID-19 bùng phát, đến năm nay, cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra giữa lúc diễn biến lạm phát và nhiều loại chi phí tăng cao, CEO Gỗ Đức Thành đã đúc kết lại rằng nguyên liệu chính là yếu tố cốt lõi đã và sẽ giúp doanh nghiệp vượt bão thành công.