|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hành trình 16 năm phát triển và mở rộng của Expertrans - một trong những công ty cung cấp dịch vụ ngôn ngữ bản địa hóa hàng đầu Việt Nam

09:00 | 19/08/2021
Chia sẻ
Vượt lên trong đại dịch COVID-19 và mở rộng quy mô ra thị trường toàn cầu, Expertrans ngày càng phát triển và là một trong những công ty cung cấp dịch vụ ngôn ngữ, bản địa hóa và thuê ngoài (BPO) hàng đầu tại Việt Nam.

16 năm tạo dựng và phát triển thương hiệu

Thành lập vào năm 2005, công ty có sứ mệnh trở thành cầu nối cho khách hàng thông qua các dịch vụ hỗ trợ toàn diện liên quan đến ngôn ngữ. Sau nhiều năm hoạt động, doanh nghiệp trở thành đối chiến lược của các tổ chức và tập đoàn trong và ngoài nước như World Bank, HSBC, ANZ, Ford, Honda, Toyota, Vietnam Airlines, NAVER (Hàn Quốc), Samsung, ABB,….

Với tiền thân là thương hiệu công ty dịch thuật chuyên nghiệp CNN đổi thành Expertrans BPO, năm 2021, với định hướng mới, ban lãnh đạo công ty quyết định đổi tên thành GPBPO. Như vậy, hai thương hiệu Expertrans Global và GPBPO từ nay đồng thời là đơn vị cung cấp dịch vụ ngôn ngữ và dịch vụ thuê ngoài nhân sự. Việc đổi tên thương hiệu không làm thay đổi tầm nhìn của tổ chức, mà là khởi đầu mới cho sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hành trình 16 năm phát triển và mở rộng của Expertrans - một trong những công ty cung cấp dịch vụ ngôn ngữ bản địa hóa hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Trụ sở Expertrans. (Ảnh: Expertrans).

Tháng 8 này, Expertrans đánh dấu cột mốc 16 năm phát triển bền vững với những con số đáng nể. Cụ thể, thương hiệu đã hợp tác với hơn 40,000 khách hàng, gần 5,000 nhà cung cấp và hoàn thành hơn 120,000 dự án. Bên cạnh đó, công ty thành công hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc VNR 500 & Fortune Global 500 như MBBank, Vietcombank, Samsung, Unilever,... trong mảng dịch thuật và các khách hàng như RWS, Viettel, KPMG, Mitsubishi,... trong mảng dịch vụ thuê ngoài.

Doanh nghiệp vượt lên đại dịch, không ngừng cải tiến

Không thể phủ nhận dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã bào mòn sức lực của nhiều doanh nghiệp trong nước. Theo thống kê của Bộ Công Thương, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021 có hơn 70.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Dù vậy, vẫn có những "điểm sáng" duy trì được sự ổn định và thích ứng với bối cảnh toàn cầu.

Không ngừng chuyển mình để khắc phục khó khăn, Expertrans là một trong những doanh nghiệp giữ vững được phong độ và tăng trưởng đều trong năm 2020 - nửa đầu năm 2021. Chia sẻ về những thành quả đạt được, ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc công ty Expertrans, cho biết: "Thay vì phụ thuộc vào sự chuyển biến của dịch bệnh, chúng tôi chuyển mình linh hoạt và thích ứng để tiếp tục sống sót, sinh tồn và phát triển mạnh mẽ".

Expertrans cho biết dù phải làm việc tại nhà, năng suất làm việc của nhân viên công ty không hề bị ảnh hưởng. Với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/07 bất kể là ngày nghỉ hay cuối tuần, đội ngũ nhân viên của Expertrans đã chứng minh rằng, yếu tố dịch bệnh, thời gian và địa điểm đều không phải là rào cản. Họ vẫn có thể đáp ứng chính xác tiến độ và quản lý dự án sát sao nhất.

Hành trình 16 năm phát triển và mở rộng của Expertrans - một trong những công ty cung cấp dịch vụ ngôn ngữ bản địa hóa hàng đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Đồ hoạ: Expertrans.

Ngoài sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, trình độ cao, Expertrans còn ứng dụng công nghệ và phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Trados, CAT tools, Translation memory... nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Đây cũng là điểm cộng giúp Expertrans ghi điểm trong mắt các đối tác thời buổi công nghệ hóa, số hóa như hiện tại.

Môi trường mới và những nỗ lực mới

Đáp lại sự cố gắng trong suốt thời gian dài, mới đây Expertrans đã tuyên bố sở hữu tòa nhà văn phòng riêng tọa lạc trên trục đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Đây không chỉ là "món quà" kỉ niệm chặng đường 16 năm thành lập mà còn là cột mốc đánh dấu sự nỗ lực và phát triển không ngừng của tất cả thành viên trong đội ngũ. Expertrans hi vọng đây sẽ là khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển hưng thịnh sau này.

Chia sẻ về những định hướng trong thời gian tới, tổ chức hứa hẹn sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cả hai thương hiệu Expertrans Global và GPBPO. Dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm cũng sẽ được công ty chú trọng để phát triển bền vững và giữ trọn niềm tin với khách hàng theo tôn chỉ "phục vụ khách hàng trên cả mong đợi".

Expertrans Global – GPBPO tiếp tục là thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ ngôn ngữ và thuê ngoài giúp hàng ngàn khách hàng giải quyết bài toán rào cản ngôn ngữ, thành công hỗ trợ các doanh nghiệp hội nhập quốc tế với những dịch vụ bản địa hóa xuất sắc, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc cung cấp các gói dịch vụ thuê ngoài, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.

Công ty cổ phần Expertrans Global:

Website: www.expertrans.com

Hotline: 0926 05 1999 / 0962 96 1066

Email: Sales@expertrans.com

Bích Thu

Vì sao các ngân hàng ngừng giảm giá vàng SJC trong nhiều ngày?
Việc giữ giá vàng đi ngang trong nhiều ngày liên tiếp dù thị trường thế giới giảm được xem là động thái giảm thiểu rủi ro của Ngân hàng Nhà nước.