Thời sự

Hàn Quốc nhất trí tung gói ngân sách bổ sung thứ tư trị giá gần 6 tỉ USD

04:31 | 07/09/2020

Chia sẻ

Chính phủ và Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc ngày 6/9 đã nhất trí thiết kế một gói ngân sách bổ sung hơn 7.000 tỉ won (5,9 tỉ USD) nhằm tài trợ cho các đối tượng bị tác động nặng do dịch COVID-19.
Hàn Quốc nhất trí tung gói ngân sách bổ sung thứ tư trị giá gần 6 tỉ USD - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 25/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc Choi In-ho nói với hãng tin Reuters rằng các quan chức Chính phủ, Đảng Dân chủ Nhà Xanh đã đạt được thỏa thuận nói trên sau một cuộc họp.

Theo đó, gói ngân sách bổ sung thứ tư trong tài khóa này dự kiến lên tới 7.000-8.000 tỉ won, được huy động thông qua việc phát hành trái phiếu nhà nước.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đệ trình dự thảo ngân sách này lên Quốc hội trong tuần này để các nhà lập pháp nước này thông qua trước dịp Tết Trung Thu Chuseok bắt đầu vào cuối tháng 9/2020. Đây sẽ là lần đầu tiên trong 59 năm qua Chính phủ Hàn Quốc phân bổ bốn gói ngân sách bổ sung trong cùng một tài khóa.

Trong phiên tham vấn ba bên, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun công bố một kế hoạch nhằm cung cấp hỗ trợ tập trung vào các đối tượng dễ bị tổn thương, trong đó có các đối tượng thất nghiệp, giới trẻ, người làm việc tự do, người thu nhập thấp…

Thủ tướng Chung nhấn mạnh chính phủ sẽ huy động mọi công cụ chính sách để vượt qua khủng khoảng kinh tế hiện nay.

K.Dung