|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hải Phòng giãn cách xã hội do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp

17:17 | 22/02/2021
Chia sẻ
Hải Phòng sẽ nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn do tình hình dịch diễn biến phức tạp, khả năng dịch bệnh xâm nhập vào TP là rất cao.

Theo báo Chính phủ, sau khi nhận được thông tin về ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn là nữ điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức cuộc họp đột xuất để triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong sáng 22/2.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho rằng, TP cần nâng cấp độ phòng chống dịch và đề nghị tạm dừng hoạt động sân golf, phòng khám nha khoa, các dịch vụ mát xa, tẩm quất.

Qua truy vết cho thấy người thân của trường hợp dương tính bán hàng trên tuyến đường sông, do đó cần triển khai công tác phòng chống dịch đối với các trường hợp tàu thuyền hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng các chốt kiểm soát liên ngành của TP và các quận huyện hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng vẫn chưa kiểm soát hết lượng người ra vào TP. Do đó, ông đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết ngay trong ngày 22/2, UBND TP Hải Phòng sẽ ban hành quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Khả năng dịch bệnh xâm nhập vào TP rất cao

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu ,ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đã yêu cầu nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo ông, tình hình dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp, khả năng dịch bệnh xâm nhập vào TP là rất cao. 

Trường hợp dương tính mới phát hiện liên quan đến nhiều địa điểm khác nhau, hiện vẫn chưa xác định được F0 và thời gian lây nhiễm của bệnh nhân. Do đó, số trường hợp F1 liên quan còn có thể tăng cao hơn rất nhiều. Vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, TP Hải Phòng cần thực hiện các giải pháp mạnh để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Ông Lê Văn Thành giao UBND TP ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên thì thực hiện phong tỏa. Đồng thời, dừng hoạt động một số hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP.

Như Ý

Dòng vốn ngoại có đủ sức thúc đẩy thị trường khi nội khối chưa ổn định tâm lý?

Dòng vốn ngoại có đủ sức thúc đẩy thị trường khi nội khối chưa ổn định tâm lý?
Theo Phó chủ tịch Chứng khoán Smart Invest, nền kinh tế đang duy trì ở mức ổn định và tăng trưởng tốt sau dịch. Do đó, dòng vốn chắc chắn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam và tăng trưởng trong thời gian tới.