Thời sự

Hai khách TQ nghi nhiễm virus corona, du thuyền 6.000 người bị cách li

07:30 | 31/01/2020

Chia sẻ

Một tàu du lịch chở theo 6.000 người đã bị từ chối cho cập cảng ở Italy để chờ xét nghiệm cho 2 du khách người Trung Quốc trên tàu, sau khi họ có dấu hiệu bị cảm cúm và khó thở.

Theo Guardian, hàng nghìn người đã bị giữ lại trên một tàu du lịch ở ngoài bờ biển tại cảng Civitavecchia, phía bắc Rome, do phát hiện 2 du khách người Trung Quốc có dấu hiệu bị cảm cúm và khó thở.

Reuters cho biết hai công dân Trung Quốc là một cặp đôi, đến Italy vào ngày 25/1 để lên con tàu du lịch - có tên Costa Smeralda - khi đó đang đậu ở cảng Savona.

Người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macau có dấu hiệu bị cảm cúm, bà bị cách ly với cách du khách khác trên tàu. Chồng của bà không có triệu chứng nào, nhưng vẫn bị cách ly để chờ xét nghiệm.

Hai khách TQ nghi nhiễm virus corona, du thuyền 6.000 người bị cách li - Ảnh 1.

Con tàu du lịch chở theo 6.000 hành khách đang đỗ tại cảng Civitavecchia. Ảnh: Reuters.

Cặp đôi bay đến Milan từ Hong Kong vào ngày 25/1 trước khi lên tàu.

"Cabin của hai người đã bị phong tỏa và họ đang ở cùng các bác sĩ. Tất nhiên chúng tôi có lo lắng đôi chút, không ai được lên hay xuống tàu, ngoại trừ các bác sĩ. Kỳ nghỉ này có nguy cơ kết thúc trong một cơn ác mộng", một du khách giấu tên chia sẻ với hãng thông tấn ANSA của Italy.

Trên hành trình của mình, con tàu đã đi qua cảng Marseilles ở Pháp, Barcelona và Palma de Mallorca ở Tây Ban Nha trong tuần này, trước khi đến cảng Civitavecchia.

Không ai trong số 6.000 hành khách và thủy thủ đoàn được phép rời khỏi tàu, và việc kiểm tra y tế đang được thực hiện để xem liệu cặp đôi này có bị nhiễm virus corona hay không, người phát ngôn của Costa Crociere - công ty quản lý con tàu du lịch - cho hay.

Ông Vincenzo Leone, người đứng đầu lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Lazio, cho biết: "Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm, nhưng mọi thứ cần phải được thực hiện thì đã được thực hiện".

"Tình hình đang được kiểm soát và hiện tại những người trên tàu không có gì phải lo lắng", ông Leone nói thêm.

Chưa có trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus corona ở Italy.

Sơn Trần