|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hải Phòng cách li 2 người nghi nhiễm corona, truy tìm một nữ hành khách sức khỏe bất thường trốn kiểm soát y tế

11:29 | 31/01/2020
Chia sẻ
Lúc đang bay, nữ hành khách có biểu hiện mệt, vã mồ hôi, không đo thân nhiệt, tổ bay đã sơ cứu tại chỗ. Khi xuống sân bay, người này đã biến mất, bất chấp đề nghị kiểm soát sức khỏe để loại trừ nguy cơ nhiễm virus corona.

Sở Y tế Hải Phòng vừa có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hải Phòng đề nghị hợp tác truy tìm nữ hành khách trên chuyến bay VJ286 từ TP HCM đi Hải Phòng, hạ cánh lúc 14h30 chiều 30/1 tại sân bay Cát Bi.

Hành khách này tên là Cao Thị T.T. (38 tuổi, trú tại đường Nguyễn Công Trứ, quận Lê Chân, Hải Phòng). Người này đi cùng 1 người khác tên Tân. Lúc đang bay, chị T. có biểu hiện mệt, vã mồ hôi, không đo thân nhiệt, tổ bay đã sơ cứu tại chỗ. 

Hải Phòng cách li 2 người nghi nhiễm corona, truy tìm một nữ hành khách sức khỏe bất thường trốn kiểm soát y tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: VOH.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, khi xuống sân bay, chị T.T đã biến mất, bất chấp đề nghị kiểm soát sức khỏe để loại trừ nguy cơ nhiễm virus corona.

Ngay sau đó, Cảng hàng không sân bay Cát Bi đã báo cáo Sở Y tế và hãng bay để trích xuất danh tính hành khách trên.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới, cơ quan này đã đề nghị Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng chỉ đạo điều tra, xác minh địa chỉ nơi cư trú hiện nay của bà Cao Thị T.T để ngành Y tế thực hiện các hoạt động giám sát sức khỏe, điều trị dịch tễ, quản lí điều trị theo qui định.

Cũng trong chuyến bay trên, hôm qua, Sở Y tế Hải Phòng đã phát hiện 2 người nghi viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra là chị V.T.T.T (21 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) và con trai V.B.T (17 tháng tuổi). Mẹ con chị V.T.T.T có biểu hiện ngứa họng, khó thở, sốt, không ho, không hắt hơi…

Trước đó, vào ngày 5/1, chị V.T.T.T xuất cảnh từ Móng Cái, Quảng Ninh đi Nam Ninh, Trung Quốc rồi bay đến Sơn Đông, Trung Quốc. Sau 1 thời gian ở nhà một gia đình người Trung Quốc tại Sơn Đông, chị T. bay đến Quảng Châu rồi về TP HCM vào ngày 18/1.

Tối 29/1, chị T. cùng con bay từ TP HCM về Hải Phòng và có dấu hiệu ốm, sốt. Ngay sau khi xuống sân bay Cát Bi, cơ quan chức năng đã đưa mẹ con chị V.T.T.T về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách li, theo dõi sức khỏe và làm các xét nghiệm kiểm tra virus corona.

Giảm lãi suất có còn nhiều ý nghĩa nếu doanh nghiệp không tiếp cận được vốn?
Theo các ĐBQH, doanh nghiệp đang rất khát vốn tín dụng, nhưng không tiếp cận được vốn, nếu có tiếp cận được thì rất khó để giải ngân do điều kiện vay và thủ tục. Chính phủ đã phải dùng cả mệnh lệnh hành chính để yêu cầu giảm lãi suất, mặc dù vẫn còn cao, tuy nhiên, việc giảm lãi suất không quan trọng bằng tiếp cận được vốn và đưa nguồn vốn đó vào sản xuất, kinh doanh.