|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

3 người Việt Nam nhiễm virus Corona

16:54 | 30/01/2020
Chia sẻ
Báo cáo tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chiều 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tính đến 15h20 hôm nay, theo kết quả viện vệ sinh dịch tễ TƯ phát hiện 3 trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Corona.
3 người Việt Nam nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo con số 3 người Việt Nam nhiễm virus Corona.

Báo cáo cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona từ Vũ Hán, Trung Quốc, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, toàn thế giới có 170 người tử vong với hơn 7.800 người nhiễm bệnh, trong đó hơn 7.000 người là ở Trung Quốc. So với ngày 29/1, đã có thêm hơn 30 người tử vong do virus Corona.

Sàng lọc đã phát hiện 3 người Việt Nam mắc bệnh, sau 2 biện pháp xét nghiệm đều cho kết quả dương tính.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tính đến 15h20 hôm nay (30/1), theo kết quả viện vệ sinh dịch tễ TƯ phát hiện 3 trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Corona. 

Một ở Thanh Hóa đang điều trịnh ở Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp ở Bệnh viện Nhiệt Đới quận Đông Anh, Hà Nội. 3 trường hợp này kết quả xét nghiện đều dương tính với virus Corona. Cả 3 người này đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc ít ngày trước.

Như vậy đến nay có 5 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc đã chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (người con đã âm tính, người bố đã ổn định, đang theo dõi điều trị).

Theo thông tin mới cập nhật, tại Trung Quốc, dịch đã lan ra 31/31 tỉnh, thành phố. Đến 7h sáng ngày 30/1 đã công bố 170 trường hợp tử vong, 7.711 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 12.000 ca nghi nhiễm. Số ca nhiễm và tử vong tăng vọt trong 24 giờ, tăng 38 người so với ngày 29/1. Dự báo con số này còn tăng cao trong 24 giờ tới.

Trên thế giới, ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã xuất hiện ở 17 quốc gia (Nepal, Ma Cao, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật bản, Hàn Quốc, Pháp, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Phần Lan, Ý, Canada). Tổng số mắc trên thế giới là 7.719 người, 170 người tử vong đều ở Trung Quốc.

Ngày 26/1, WHO đã phải điều chỉnh mức độ nguy cơ của dịch bệnh từ "mức vừa phải" lên "mức cao" ở khu vực và toàn cầu; "mức rất cao" ở Trung Quốc.

Dự kiến trong ngày 30/1, WHO sẽ công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Phương Thảo

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa
Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn chính phủ đóng cửa. Dự luật chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden để chính thức trở thành luật.