Hải Dương có thêm 12 ca nhiễm COVID-19, phát hiện ổ dịch thứ 6 tại huyện Kim Thành
Sáng 21/2, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin địa phương đã ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Trong đó, Kim Thành (5 ca), Cẩm Giàng (3 ca), TP Hải Dương (2 ca), Nam Sách và Chí Linh mỗi nơi một ca, theo báo Tiền phong.
Sau khi xác định 5 trường hợp là F1 của ca bệnh L.V.C (thợ xây) dương tính, Kim Thành đã trở thành ổ dịch thứ 6 của Hải Dương, trước đó tỉnh ghi nhận 5 ổ dịch gồm: TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.
Ngay trong sáng 21/2, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương đã yêu cầu huyện Kim Thành khẩn cấp phong tỏa toàn xã Kim Liên để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm dân cư.
Bệnh nhân L.V.C (SN 1982), trú thôn Lương Xá, xã Kim Liên, huyện Kim Thành. Trong số 5 ca dương tính F1 có chị H. T. L. là vợ của bệnh nhân C., các trường hợp còn lại đều trong nhóm thợ xây và là họ hàng của bệnh nhân trong cùng xã Kim Liên.
Theo Sức khoẻ & Đời sống, chị H. T. L. có tiếp xúc gần với hơn 20 công nhân cùng dây chuyền may tại Công ty Giày Bình Dương ở xã Kim Liên. Hơn 20 người này đều ở cùng xã Kim Liên, đã được đưa đi cách ly tập trung. Công ty Giầy Bình Dương đã bị phong toả, có 270 công nhân, hầu hết quê ở xã Kim Liên. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra dịch tễ số công nhân còn lại của doanh nghiệp trên.
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, huyện Kim Thành đã bố trí thêm 2 khu cách ly tại xã Kim Liên gồm Trường Mầm non Kim Liên và Trường Tiểu học Kim Liên.
Liên quan đến các ca bệnh mới, bước đầu huyện Kim Thành đã truy vết được hơn 200 trường hợp F1.
Theo điều tra dịch tễ, hằng ngày, anh L.V.C đi làm thợ xây cùng 11 người trong đội thợ. Ngày 11/2, anh đi chợ Phú Thái và chợ Kim Anh sắm Tết cùng vợ rồi về nhà.
Trong những ngày nghỉ Tết, anh có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V (ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn).
Từ ngày 12/2, anh L.V.C có biểu hiện gai sốt (39 độ C), mệt mỏi, ho, rát họng, khó thở. Ngày 15/2, bệnh nhân tiếp tục ho sốt, khó thở điều trị tại nhà nhưng không khỏi.
Ngày 18/2, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện khám sàng lọc và nhập viện điều trị. Tối cùng ngày, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và xác định anh dương tính với SARS-CoV-2.
Qua truy vết, lực lượng chức năng huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xác định, có 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân L.V.C. Đa số là người thân trong gia đình, hàng xóm và nhóm thợ xây làm cùng.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
TRỰC TIẾP