|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hai Cục phó Quản lí thị trường bị xem xét xử lí vì phát ngôn trong vụ Con Cưng

17:22 | 04/10/2018
Chia sẻ
Theo kết luận của Bộ Công thương, hai Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường (ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng) có dấu hiệu vi phạm về phát ngôn, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc.
ket luan vu dieu tra con cung lanh dao cuc quan ly thi truong bi xem xet ky luat Vì sao vẫn chưa công bố kết luận vụ Con Cưng?

Ngày 3/10, Bộ Công Thương công bố kết luận về kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với CTCP Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của Đoàn kiểm tra.

Theo đó, Bộ công thương đã chỉ ra những khuyết điểm trong quá trình kiểm tra Con Cưng của Cục Quản lý thị trường.

ket luan vu dieu tra con cung lanh dao cuc quan ly thi truong bi xem xet ky luat
Cục quản lý thị trường xử phạt Con Cưng 250 triệu đồng do vi phạm hành chính.

Theo Bộ Công thương, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng và ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng có dấu hiệu vi phạm về phát ngôn.

"Việc này ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp".

Bộ Công thương cho rằng một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi, tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Theo Bộ Công thương, công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý thị trường trên diện rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh và 28 tỉnh còn chưa chặt chẽ và chưa phù hợp với tình hình thực tiễn. Cần rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo kiểm tra của Cục Quản lý thị trường

Về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã chủ động báo cáo Lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh nhưng chưa thực sự kịp thời, cần xem xét, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ để xem xét xử lý về đảng đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

Bên cạnh đó, Bộ Công thương cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

Ngoài ra, Vụ Tổ chức cán bộ có trách nhiệm trình lãnh đạo Bộ tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo.

Xem thêm

Tuệ An

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.