|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho người 18 - 65 tuổi

07:12 | 08/05/2021
Chia sẻ
Việc tiêm vắc xin COVID-19 này của Hà Nội sẽ diễn ra trong giai đoạn 2021 - 2022.
Hà Nội tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho người 18 - 65 tuổi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp ngày 7/5. (Ảnh: VGP).

Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2022.

Đối tượng ưu tiên tiêm chủng là lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ phòng, chống COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên và lực lượng quân đội, công an.

Tiếp đó là các nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài, cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh… Trong giai đoạn 2021-2022, TP sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho đối tượng hai là người dân từ 18 - 65 tuổi.

Kinh phí tiêm vắc xin được lấy từ nguồn Trung ương. Kinh phí nguồn ngân sách thành phố gồm mua vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, vận chuyển và bảo quản vắc xin, hoạt động tập huấn, mua dụng cụ, vật tư tiêm chủng, hoạt động truyền thông…

Ngoài ra là nguồn tự nguyện chi trả của tổ chức, cá nhân và nguồn viện trợ, hỗ trợ, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài và nguồn vốn hợp pháp khác.

Để triển khai chương trình, TP Hà Nội sẽ huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm các sơ sở y tế trên toàn TP, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Các đối tượng trên sẽ được tiêm miễn phí theo thứ tự ưu tiên.

Theo lộ trình, TP sẽ tiêm cho đối tượng ưu tiên theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế. Sau đó, việc tiêm cho đối tượng khác sẽ được triển khai trên cơ sở nguồn cung vắc xin, chủ yếu đến từ nguồn nhập khẩu hoặc nguồn sản xuất trong nước.

Thiên Trường

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.