Thời sự

Hà Nội tạm đóng cửa chợ đầu mối Minh Khai do liên quan đến ca mắc COVID-19

10:01 | 02/08/2021

Chia sẻ

Do liên quan đến ca COVID-19 là hộ kinh doanh thường xuyên mua hàng tại chợ, UBND quận Bắc Từ Liêm đã quyết định tạm dừng hoạt động, phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai (phường Minh Khai).

Sáng 2/8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, quận đã có thông báo về việc tạm thời phong tỏa, dừng hoạt động chợ đầu mối Minh Khai để phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 23h ngày 1/8 cho đến khi có thông báo mới, Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Hà Nội phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai do liên quan đến ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương tại chợ Phùng Khoang. (Ảnh: Thanh niên).

Trước đó vào hồi 17h40 ngày 31/7, thông qua nhóm Zalo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Ban quản lý (BQL) chợ Minh Khai nhận được thông tin, trên địa bàn chợ có trường hợp F0 đến mua hàng. Ngay khi nắm bắt thông tin, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với F0.

Trường hợp F0 này là bà N.T.M.C. (nữ, sinh năm 1971) kinh doanh nấm. Bà có địa chỉ tại xóm Chùa, thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Trong ngày 31/7, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ vị trí kinh doanh của các hộ trên, đồng thời yêu cầu 4 hộ kinh doanh tạm thời nghỉ ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Đến đêm 1/8, UBND quận tiếp tục chỉ đạo truy vết các hộ kinh doanh xung quanh 4 hộ nêu trên và các hộ kinh doanh nấm tại chợ Minh Khai, nhưng không ghi nhận thêm hộ nào tiếp xúc, bán hàng cho F0.

Trước đó, một loạt các khu chợ tại Hà Nội cũng phải tạm đóng cửa vì liên quan ca mắc COVID-19. Trong đó có chợ đầu mối Đền Lừ (Hoàng Mai), chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm, chợ Long Biên (Ba Đình).

Hiện Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa... Thành phố cũng bố trí 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Dịch covid-19

Phương Trang