Thời sự

VinCommerce dừng nhận hàng từ nhà cung cấp thịt Thanh Nga

09:18 | 02/08/2021

Chia sẻ

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này.

Về 21 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga (số 82/651 Hai Bà Trưng), đại diện Công ty CP Dịch Vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (thuộc Masan Group) cho biết Thanh Nga là nhà cung cấp thịt lợn cho một số siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ khu vực Hà Nội. 

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. Hiện tại, siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn và tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch.

Ngoài ra, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách nhiều siêu thị/cửa hàng VinMart/VinMart+ có tiếp xúc F0 của nhà cung cấp Thanh Nga không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce cũng như các cơ quan chức năng công bố.

Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Vì vậy, VinCommerce mong mọi người theo dõi và tiếp nhận các thông tin chính thức được cập nhật từ VinCommerce và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Theo CDC Hà Nội, liên quan 21 ca dương tính COVID-19 liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, ca chỉ điểm được phát hiện là V.N.A., nữ, 21 tuổi, địa chỉ tại 170 Văn Chương, Văn Chương, Đống Đa. Người này là sinh viên thực tập tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga đến hết ngày 30/7.

20 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện tại công ty này gồm 11 nhân viên giao hàng, 6 nhân viên văn phòng, một người đóng hàng, 2 người còn lại cư trú tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng. Đa số nhân viên giao hàng và văn phòng mắc COVID-19 làm việc và ở tại công ty. Một số người khác có địa chỉ cư trú tại huyện Thanh Trì, quận Long Biên, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm.

Anh Đào