|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 trên diện rộng từ hôm nay

09:08 | 31/03/2020
Chia sẻ
Trước mắt, Hà Nội lắp đặt 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội ngày 30/3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, bộ test do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lẫy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 bộ test từ Bộ Y tế.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 trên diện rộng từ hôm nay - Ảnh 1.

Mỗi trạm xét nghiệm gồm có 5 lều dã chiến, phục vụ cho quy trình liên hoàn, gồm lấy thông tin người xét nghiệm, xét nghiệm và trả kết quả. Ảnh: Vietnamnet.

Trước mắt, Hà Nội lắp đặt 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. 

Theo ông Chung, việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ tìm ra "xác suất, cách li sớm người nhiễm, tránh mầm bệnh phát tán".

Trước đó, báo chí đưa tin, UBND Thành phố Hà Nội đã mời nhóm chuyên gia Hàn Quốc thiết kế 10 trạm xét nghiệm dã chiến theo tiêu chuẩn của WHO. Mỗi trạm có diện tích 3x3m, có điện, wifi để làm việc 24/24.

Trước mắt Hà Nội thuê 10 trạm này với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người. 

10 tổ công tác gồm quân đội, công an, cán bộ y tế cũng được thành lập để phục vụ việc này.

K.Hà