Thời sự

Chủ tịch Hà Nội khuyến khích cơ quan hành chính cho nhân viên làm việc tại nhà trong 10 ngày

19:48 | 30/03/2020

Chia sẻ

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết khuyến khích các cơ quan hành chính trên địa bàn cho nhân viên làm việc tại nhà trong 10 ngày và sẽ xin ý kiến của Trung ương trong cuộc họp chiều 30/3 về vấn đề này.

Tại phiên họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội hôm nay 30/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khuyến khích các cơ quan hành chính trên địa bàn cho nhân viên làm việc tại nhà trong 10 ngày. 

Chủ tịch Hà Nội khuyến khich cơ quan hành chính cho nhân viên làm việc tại nhà trong 10 ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ông Chung cho biết, thành phố sẽ xin ý kiến của Trung ương trong cuộc họp chiều ngày 30/3 về vấn đề này. 

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách vào chiều nay 30/3 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tiếp tục thần tốc trong công việc, cương quyết dồn mọi nguồn lực để dập các ổ dịch, không để rơi vào thế bị động.

"Nhất là các ổ dịch đã phát hiện như Công ty Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai, quán bar Buddha", Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, tình trạng di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông, còn tình trạng ở một số nơi người dân di chuyển, ra đường nhiều, có thể gây nguy cơ lây nhiễm lớn. Do đó, trừ trường hợp đặc biệt, công vụ đặc biệt hoặc là các bệnh viện, cửa hàng, siêu thị, cơ sở sản xuất phục vụ nhân dân còn nói chung là ở nhà, làm việc trực tuyến.

Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan bố trí cán bộ làm việc ở nhà qua máy tính, hạn chế đến cơ quan, trừ các trường hợp trực, không thể vắng mặt...

Tại phiên họp giao ban trực tuyến sáng nay 30/3 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện trên địa bàn "đóng băng" thăm thân, chỉ cử 1 người thân chăm sóc những bệnh nhân nặng. Tất cả các bác sĩ, y tá, người nhà bệnh viện phải được làm xét nghiệm, nhất là những khoa truyền nhiễm.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định, hiện tại đang là cao điểm của dịch bệnh. Thành phố đã đi được chặng đường 2 tháng, việc tiếp tục cố gắng và nỗ lực của cả hệ thống, ngăn chặn được ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ là yếu tố quyết định cho thành công trong đại dịch COVID-19.

K.Hà