|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: 33 trong 5.222 mẫu test nhanh nghi dương tính, 26 mẫu đã được xét nghiệm loại trừ

22:23 | 03/04/2020
Chia sẻ
Tính đến 12h ngày 3/4, tổng số test nhanh thực hiện là 5.222 mẫu, trong đó có 33 trường hợp có kết quả nghi dương tính (còn lại đều âm tính). Sau đó xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR, 26 trường hợp đã có kết quả loại trừ, còn lại 7 trường hợp đang đợi kết quả.
Hà Nội: 33 trong 5.222 mẫu test nhanh dương tính, 26 mẫu đã được xét nghiệm loại trừ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (Nguồn: hanoi.gov.vn).

Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 3/4, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhấn mạnh cần ưu tiên các nhiệm vụ phòng, chống dịch cho các trường hợp, yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 3/4, ổ dịch BV Bạch Mai hiện tại đã xác nhận 44 trường hợp nhiễm COVID-19 trong đó 28 ca là liên quan đến Công ty dịch vụ Trường Sinh; 5 ca nhiễm liên quan đến hai điều dưỡng Trung tâm Bệnh Nhiệt đới; 9 trường hợp bệnh nhân và người nhà tại Khoa Thần kinh và 5 người từng qua nhà ăn Bệnh viện.

Theo cho biết từ UBND TP Hà Nội, tính đến thời điểm 15h ngày 2/4, các đơn vị đã rà soát được 22.591 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai tại cộng đồng trên địa bàn. Trong đó đã lấy xét nghiệm được 4.711 người; 1.871 trường hợp cho kết quả âm tính, 4 trường hợp dương tính, còn lại đang chờ kết quả. 

Trước đó, Thành phố đã tổ chức vận chuyển và cách li tại cơ sở cách li tập trung của thành phố đối với 631 trường hợp là người nhà của bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong số này xác định có 1 trường hợp dương tính, các trường hợp còn lại âm tính.

Trong cuộc họp Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục tập trung xác minh làm rõ các trường hợp đến bệnh viện này. Bên cạnh đó, cần chú ý rà soát các lái xe taxi, lái xe công nghệ, xe ôm phục vụ tại cổng bệnh viện.

Chia sẻ với lãnh đạo và nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm công tác khám chữa bệnh, yên tâm cách li. Đề nghị CDC Hà Nội khẩn trương tổ chức xác minh việc đi lại của nhân viên Công ty Trường Sinh, Việt Á, công bố toàn bộ đi lại của các trường hợp này.

Bổ sung test nhanh cho quận Long Biên

Đặc biệt, từ ngày 31/3, thành phố đã tổ chức xét nghiệm nhanh (sử dụng bộ kit của Hàn Quốc do Bộ Y tế cung cấp) đối với những người có đi đến/đi về từ Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 10/3 trở lại đây mà chưa được xét nghiệm. 

Tính đến 12h ngày 3/4, tổng số test nhanh thực hiện là 5.222 mẫu, trong đó có 33 trường hợp có kết quả dương tính (còn lại đều âm tính). Các trường hợp dương tính này được lấy mẫu bệnh phẩm ngoáy họng để xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR, 26 trường hợp đã có kết quả loại trừ, còn lại 7 trường hợp đang đợi kết quả.

Đối với việc xét nghiệm, tất cả các trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính, đề nghị chuyển đến bệnh viện gần nhất, nếu dương tính lần 2 chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, nếu âm tính, yêu cầu cách li tại nhà. 

Đề nghị các đơn vị bổ sung cho quận Long Biên để làm các test nhanh cho toàn bộ khu vực có nhiều nhiều tiếp viên hàng không, thành viên tổ bay tại phường Bồ Đề.

Hà Nội: 33 trong 5.222 mẫu test nhanh dương tính, 26 mẫu đã được xét nghiệm loại trừ - Ảnh 2.

 

Trúc Minh

[Infographic] Kinh tế vĩ mô quý I/2023 qua các con số
Kinh tế vĩ mô quý I/2023 có phần ảm đạm khi chỉ số tăng trưởng GDP chỉ đạt 3,23%, CPI tăng 4,18%, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP giảm 2,2% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 6,8%, có 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong quý. Đây là những minh chứng rõ nét cho tình hình khó khăn của nền kinh tế ở thời điểm hiện tại.