Kinh doanh

Grab nhận sự hỗ trợ 'không giới hạn' từ SoftBank, đặt mục tiêu huy động 6,5 tỉ USD trong năm 2019

16:06 | 08/04/2019

Chia sẻ

Grab sẽ đầu tư phần lớn số vốn huy động vào Indonesia, thị trường mà công ty hướng đến mục tiêu phát triển lớn gấp 4 lần so với đối thủ gần nhất chính là Go-Jek và tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển.

Mới đây, Grab công bố kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực và đang đặt mục tiêu gọi vốn tổng cộng lên đến 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019. 

Trước đó, vào tháng 3/2019, Grab nhận khoản đầu tư 1,46 tỉ USD từ Quỹ Vision của SoftBank, nâng tổng số vốn huy động trong series H lên tới 4,5 tỉ USD.

Ông Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, tiết lộ Grab có "sự hỗ trợ không giới hạn" từ phía Tập đoàn SoftBank. Ông chia sẻ: "Tôi đã gặp ông Masayoshi (CEO SoftBank) vào tuần trước, và ông Masayoshi đã đồng ý dành cho Grab sự hỗ trợ không giới hạn để tiếp tục phát triển. Sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư chiến lược như SoftBank và những nhà đầu tư khác sẽ cho phép chúng tôi tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong năm nay ở khắp các lĩnh vực thanh toán, di chuyển và giao nhận thức ăn". 

Grab nhận sự hỗ trợ không giới hạn từ SoftBank, đặt mục tiêu huy động 6,5 tỉ USD trong năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Ming Maa - Chủ tịch Grab, phát biểu tại sự kiện Asia PE-VC Summit 2018. Ảnh: DealstreetAsia.

Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, chia sẻ chi tiết hơn về triển vọng kinh doanh: "Cùng với sự chuyển mình ấn tượng đang diễn ra khắp Đông Nam Á, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội chín muồi để Grab phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và nhiều dịch vụ khác. Chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện ít nhất 6 khoản đầu tư hoặc mua lại trong năm nay, đồng thời huy động được 6,5 tỉ USD tổng số vốn đầu tư vào cuối năm nay".

Ông tiết lộ rằng, trong số các thị trường trọng điểm, Grab sẽ đầu tư một phần đáng kể từ số vốn huy động được vào Indonesia, thị trường mà công ty hướng đến mục tiêu phát triển lớn gấp 4 lần so với đối thủ gần nhất chính là Go-Jek và tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển. 

Tuệ An