Kinh doanh

Grab Financial Group nhận hơn 300 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

14:26 | 14/01/2021

Chia sẻ

Giám đốc điều hành cấp cao tại Grab Financial Group ông Reuben Lai. Ảnh: Grab.

Lần gọi vốn thành công này là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tăng trưởng của Grab Financial Group khi tổng doanh thu tăng hơn 40% trong năm 2020 (so với năm 2019).

Grab Financial Group, công ty fintech của Grab vừa thông báo đã huy động được hơn 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, từ Hanwha Asset Management Co. Ltd. (Hanwha Asset Management), công ty quản lý tài sản hàng đầu của Hàn Quốc.

Ngoài Hanwha Asset Management, vòng gọi vốn Series A cũng có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư khác như K3 Ventures, GGV Capital, Arbor Ventures, and Flourish Ventures.

Khoản tài trợ Series A đánh dấu bước tiếp theo trong sự tăng trưởng của Grab Financial Group khi tổng doanh thu đơn vị này tăng hơn 40% trong năm 2020 so với năm 2019.

Trong tháng 12/2020, sản phẩm tài chính AutoInvest của Grab (một sản phẩm về retail wealth management) cũng chứng kiến số lượng người dùng hàng tháng tăng gần gấp đôi so với các tháng trước đó. Mảng bảo hiểm cũng đạt mức tăng trưởng đặc biệt, số người dùng tăng gấp 4 lần lên hơn 4.5 triệu người dùng chỉ trọng 3 tháng.

Gần đây liên minh Grab-Singtel đã được Cơ quan Tài chính Singapore cho phép để thành lập một ngân hàng kỹ thuật số đầy đủ, tạo điều kiện cho hãng gọi xe Đông Nam Á tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng trong lĩnh vực tài chính.

Khoản đầu tư 300 triệu USD mới nhất từ Hanwha Asset Managemen được cho là sẽ hỗ trợ Grab Financial Group tiếp tục theo đuổi mục tiêu chinh phục thị trường dịch vụ tài chính rộng lớn ở Đông Nam Á, nơi dự kiến sẽ có tiềm năng doanh thu đạt 60 tỷ USD vào năm 2025.

Hiện Grab Financial Group đang cung cấp các khoản thanh toán và dịch vụ tài chính thông qua hoạt động cho vay, bảo hiểm và quản lý tài sản bán lẻ trong khu vực.

Công ty cho biết sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận các lợi ích của dịch vụ tài chính. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa vào tìm kiếm nhân tài, và mở rộng các dịch vụ của mình ở Đông Nam Á với các giải pháp tài chính hợp lý, thuận tiện và minh bạch hơn.

Giám đốc điều hành cấp cao tại Grab Financial Group ông Reuben Lai cho biết Grab Financial Group đang ở thời điểm vàng tại Đông Nam Á, khi mà đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Điều này đã giúp Grab Financial Group bảo vệ được doanh thu và liên tục tăng trưởng trong thời gian qua.

Về phía nhà tài trợ, ông Yong Hyun Kim, Giám đốc điều hành của Hanwha Asset Management, cho biết "Chúng tôi kỳ vọng Grab Financial Group sẽ tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ vào mô hình kinh doanh sáng tạo. Đồng thời, chúng tôi cũng vui mừng khi được đầu tư vào một công ty đang nổi lên như một nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á."

Hiện theo Grab Financial Group, tại Đông Nam Á có khoảng hơn 70% dân số trưởng thành đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận với nguồn vốn vay và hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nguồn vốn quan trọng. Grab Financial Group đặt mục tiêu giúp những đối tượng này thu hẹp khoảng cách về nhu cầu tài chính trong thời gian tới.

Thiên Trường