Kinh doanh

Ca sĩ 'bán pate mua được nhà được xe' từng kinh doanh quán ốc với món pate nhưng sớm phải sang nhượng

10:23 | 14/01/2021

Chia sẻ

Trước khi bước vào dạy học làm món pate, bà Pha Lê từng mở một quán ốc có tên Ốc Quê vào tháng 2/2020 tại TP HCM.

Từng được giới trẻ biết đến qua cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2010, nữ ca sĩ Pha Lê (tên thật Nguyễn Pha Lê) không chỉ hoạt động trong giới giải trí mà còn kinh doanh riêng.

Nữ ca sĩ người Hải Phòng thường chia sẻ trên trang Facebook cá nhân công việc kinh doanh tay trái là làm pate. Tuy nhiên mới đây bà Pha Lê bất ngờ thông báo dạy nấu pate có học phí.

Cụ thể phí dạy học làm pate là 20 triệu/người, một người dạy kèm một người học. Pha Lê cho biết mức giá này đắt đỏ là vì đang bán công thức độc quyền cho món pate Hải Phòng của mình. Trong một bài viết khác, bà khẳng định giá 20 triệu đồng/người đã là mức giá "đại trà", vì ca sĩ này từng dạy nấu pate với giá 100 triệu đồng/người.

Pha Lê cũng tiết lộ việc kinh doanh pate có thể mua nhà, mua xe, nên mức giá nêu trên là hoàn toàn phù hợp. 

Ca sĩ Pha Lê từng kinh doanh quán ốc trước khi chuyển sang dạy làm pate - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Pha Lê mở quán Ốc quê tháng 7/2020. (Ảnh: FBNV).

Ngoài việc dạy học làm món pate, Pha Lê từng mở một quán ốc có tên Ốc Quê vào tháng 2/2020 tại TP HCM. Tới tháng 6, chủ quán thông báo thay đổi địa điểm và bán thêm các món ăn buổi sáng và phục vụ cơm trưa văn phòng.

Để quảng bá quán ăn của mình, nữ ca sĩ không ngần ngại lên sóng chương trình "Én vàng nghệ sĩ 2020" mặc tạp dề có in logo tên quán "Ốc Quê – Hương vị Bắc" và nói về "hướng đi bền vững" trong phần thi của mình.

Tuy nhiên, sau chưa đầy một năm mở quán, nữ ca sĩ gốc Hải Phòng buộc phải sang nhượng cửa hàng một phần vì thấm đòn dịch COVID-19. Ngày 9/10, chủ quán chính thức ngừng hoạt động quán Ốc quê.

Trong một bài viết khác, Pha Lê chia sẻ: "mình cùng nhân viên nổi lửa nấu mẻ #pateHaiPhong và #bòkhô cuối cùng trước khi chuyển nhượng Ốc Quê qua cho chủ mới".

Về lí do đóng quán ốc của mình, bà Pha Lê cho biết bản thân phải chấp nhận và hiểu rằng không thể quản lí tất cả mọi thứ.

Theo đó, quyết định đóng quán là một trải nghiệm "quá khó khăn nhưng không còn chỗ cho sĩ diện". Cuối cùng quán ăn đã hoàn thành sang nhương cho chủ mới vào tháng 10/2020.

Có niềm đam mê lớn với bếp núc, nữ ca sĩ cũng từng tham gia chương trình "Masterchef – Người nổi tiếng" năm 2017 và làm việc nhóm với nhà thiết kế Lý Quí Khánh, tuy nhiên đã để thua đội bạn với tỉ số bình chọn 11 – 4.

Tường Vy