|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty của nhà kinh doanh Đức Huy, chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên, lãi 20 triệu đồng/tháng

15:04 | 06/01/2021
Chia sẻ
Ngoài việc là chủ phòng trà Không Tên, nhà kinh doanh Đức Huy còn là chủ sở hữu của công ty Thủy Mộc. Năm 2019, Thủy Mộc báo lãi 243 triệu đồng.

Chồng cũ của ca sĩ Lệ Quyên, nhà kinh doanh Đức Huy là một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Công cụ Google Trends cũng phản ánh "Đức Huy" là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam hôm 5/1. Hàng loạt các bài phản ánh về câu chuyện tình cảm của ông cũng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Mọi người vẫn nhắc đến ông Đức Huy với tư cách là một nhà kinh doanh, hoặc "đại gia". Tuy nhiên không phải ai cũng biết chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên là chủ sở hữu của phòng trà Không Tên và đồng thời nắm phần lớn cổ phần tại một công ty giải trí. Ông cũng là cháu ruột của nhạc sĩ Lê Quang.

Công ty của nhà kinh doanh Đức Huy, chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên, chỉ lãi 20 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Huy, chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên là chủ phòng trà Không Tên tại Quận 1, TP HCM (Ảnh: Eva).

Không Tên là một trong những phòng trà lớn tại TP HCM với 400 chỗ ngồi. Phòng trà cũng thường xuyên mời các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng hay chính Lệ Quyên đến tham dự nhằm thu hút người nghe.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2006, tới nay Không Tên được truyền thông đánh giá là phòng trà lớn bậc nhất tại TP HCM. Kênh truyền thông của phòng trà cũng được phát triển từ khá sớm: Fanpage Facebook được thành lập từ năm 2011, trong khi website chính thức công bố lịch diễn cũng đạt gần 1,2 lượt truy cập kể từ khi ra mắt.

Ông Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên kết hôn vào năm 2011. Sau đó một năm, cả hai cùng góp vốn thành lập công ty TNHH Giải trí Thủy Mộc đứng tên Lệ Quyên, với ngành nghề đăng kí chính là hoạt động sáng  tác, nghệ thuật và giải trí với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Ban đầu, mỗi người góp 50% cổ phần tại công ty.

Công ty của nhà kinh doanh Đức Huy, chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên, chỉ lãi 20 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Doanh thu Thủy Mộc tăng vọt sau khi Lệ Quyên rút lui khỏi công ty (Đồ họa: Lê Quý)

Tuy nhiên tới năm 2017, công ty Thủy Mộc có nhiều biến động ở thượng tầng. Cụ thể, ông Đức Huy thay thế ca sĩ Lệ Quyên làm người đại diện pháp luật công ty. Đồng thời với đó, Lệ Quyên cũng "nhượng" lại toàn bộ cổ phần và không còn liên quan về mặt pháp luật với công ty Thủy Mộc. Công ty cũng thay đổi email và số điện thoại liên hệ.

Trong số 50% cổ phần mà ca sĩ Lệ Quyên chuyển giao, ông Đức Huy thâu tóm 45% và trở thành người có tiếng nói quyết định tại công ty. 5% còn lại thuộc sở hữu của ông Huỳnh Ngọc Hưng.

Công ty của nhà kinh doanh Đức Huy, chồng cũ ca sĩ Lệ Quyên, chỉ lãi 20 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Năm 2019, Thủy Mộc chỉ lãi 243 triệu đồng (Đồ họa: Lê Quý).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi tái cấu trúc thượng tầng, doanh thu thuần của Thủy Mộc đã tăng đột biến. Cụ thể, năm 2017, công ty thu về 1,25 tỷ đồng nhưng đến năm 2018, doanh thu thuần đã tăng lên 2,37 tỷ đồng. Sang năm 2019, doanh thu công ty tăng đột biến lên 12,5 tỷ đồng. 

Về lợi nhuận sau thuế, năm 2017 công ty báo lãi 198 triệu đồng, năm 2018 tụt xuống còn 48 triệu đồng và năm 2019 là 243 triệu đồng. Tính trung bình, mỗi tháng trong năm 2019, công ty mà ông Đức Huy sở hữu 95% chỉ tạo ra mức lợi nhuận hơn 20 triệu đồng.

Mây Đỏ

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.