|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gojek, Now tạm ngưng các dịch vụ giao đồ ăn tại một số địa điểm ở TP HCM

20:12 | 22/08/2021
Chia sẻ
Từ ngày 23/8, một số dịch vụ đặt thực phẩm của Gojek và ShopeeFood (Now) sẽ chỉ hoạt động tại một số quận huyện cụ thể tại TP HCM.

Theo chỉ đạo mới nhất của chính phủ, TP HCM sẽ tăng cường thực hiện một số biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong bối cảnh đó, một số đơn vị giao hàng và vận chuyển đã đưa ra các thông báo về tình hình hoạt động trong thời gian tới.

Theo đó, ShopeeFood Việt Nam (Now) đã đưa ra thông báo chính thức trên Fanpage về việc dịch vụ Fresh & Shopee Express Instant vẫn hoạt động tại TP HCM ngoại trừ TP Thủ Đức và 7 quận/huyện gồm: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn, để giao các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Từ 0h ngày 23/8, tài xế ShopeeFood sẽ giúp người dân giao nhận hàng hóa thiết yếu trong cùng quận theo công văn số 2796/UBND-VX tại quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè. 

ShopeeFood lưu ý người dân nên chọn giao hàng và đặt thực phẩm tại cửa hàng cùng quận. Ngoài ra, tài xế ShopeeFood có quyền từ chối giao hàng nếu sản phẩm không phải hàng hóa thiết yếu.

Trong khi đó, đối với quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh & Huyện Bình Chánh, Hóc Môn, ShopeeFood sẽ tạm ngưng mọi dịch vụ từ 0h ngày 23/8, đồng thời sẽ mở lại khi có thông báo từ các cơ quan chức năng. Việc tạm ngưng dịch vụ tại một vài quận huyện có thể đem đến bất tiện nhưng là việc làm cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bên cạnh ShopeeFood VN, Gojek cũng đã đưa ra thông báo về các dịch vụ của mình tại TP HCM. Từ ngày 23/8, Gojek sẽ tạm ngưng các dịch vụ đặt thực phẩm GoFood và giao hàng GoSend tại các khu vực TP Thủ Đức (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ), và các quận/huyện gồm: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn.

Việc duy trì cung cấp dịch vụ tại các địa bàn được phép hoạt động sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế và quy định của các cơ quan có liên quan. Riêng đối với những khu vực khác, dịch vụ GoFood và GoSend sẽ được giới hạn hoạt động theo phạm vi trong quận trong khung giờ từ 6h00 - 17h00, không chạy liên quận. Bên cạnh đó, GoCar Protect sẽ tiếp tục hoạt động đưa đón các y bác sĩ tới các cơ sở y tế.

Quốc Anh