|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giữa dịch Covid-19, hãng Xiaomi thể hiện sự nhạy bén thị trường với khẩu trang đo chất lượng không khí

08:47 | 23/02/2020
Chia sẻ
Với bộ xử lý và các thiết bị điện tử cần thiết, khẩu trang thông minh có thể thu thập dữ liệu môi trường và thể trạng cơ thể người dùng.

Xiaomi thông báo họ đang nghiên cứu một loại khẩu trang thông minh mới có khả năng theo dõi không khí ở môi trường xung quanh và không khí thoát ra từ phổi của người dùng bằng hệ thống cảm biến và hệ thống điện tử tích hợp.

Dù sản phẩm có thể ra đời muộn với diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19, nhưng sáng kiến của Xiaomi có thể sẽ có tầm quan trọng lớn hơn trong tương lai, theo Gizmo China.

Hãng điện thoại Xiaomi thể hiện sự nhạy bén thị trường với khẩu trang đo chất lượng không khí - Ảnh 1.

Khẩu trang thông minh của Xiaomi có thể lưu trữ dữ liệu trên điện thoại hay bộ nhớ đám mây và cho phép smartphone và các thiết bị khác tiếp cận. Ảnh: Slash

Là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư trên thế giới, Xiaomi cũng kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác, từ tivi xe điện tới các thiết bị như khẩu trang lọc bụi mịn. 

So với loại khẩu trang Xiaomi Youpin F95 mà hãng đang bán, phiên bản mới được cấp bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ có nhiều ưu điểm.

Với bộ xử lý và các thiết bị điện tử cần thiết, khẩu trang thông minh có thể thu thập dữ liệu môi trường và thể trạng cơ thể người dùng. Sản phẩm có thể lưu trữ dữ liệu trên điện thoại hay bộ nhớ đám mây và cho phép smartphone và các thiết bị khác tiếp cận. Khẩu trang có pin riêng để cung cấp cho bộ lọc không khí và các thiết bị điện tử.

Bằng việc sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển, khẩu trang thông minh biết những hành động mà người sử dụng đang thực hiện để phân tích chính xác về sự hấp thu ô nhiễm. 

Chẳng hạn, mức độ hoạt động của người cùng càng nhiều, mức độ trao đổi không khí càng cao. Các cảm biến có khả năng ghi tổng thời gian đeo, hấp thụ ô nhiễm, nhịp thở, cường độ thở và các thông tin khác.

Kết nối với smartphone hoặc smartwatch, khẩu trang thông minh cũng sẽ cung cấp cho người đeo chất lượng không khí xung quanh, cảnh báo về các biểu hiện đáng ngờ trong hô hấp.

Người dân Trung Quốc và nhiều nơi khác trên thế giới đã sử dụng khẩu trang thông minh tương thích với smartphone. Giới quan sát nhận định đây sẽ là xu hướng toàn cầu. 

Song chưa công nghệ nào trên các thiết bị cá nhân có khả năng phát hiện mầm bệnh trong thời gian thực. Vì thế, giới quan sát hi vọng vào các công nghệ bảo vệ sức khỏe như khẩu trang thông minh mà Xiaomi sẽ tung ra thị trường.

Cửu Dương

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8
Theo báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, thước đo lạm phát ưa thích của Fed đã tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8. Kết quả này cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ đã đạt được bước tiến khác trong cuộc chiến ghìm cương giá cả.