Doanh nghiệp

Giữa cơn bão virus corona, Vietjet sắp mở thêm 3 đường bay đi Ấn Độ

16:53 | 06/02/2020

Chia sẻ

Với ba đường bay mới đi Ấn Độ, Vietjet trở thành hãng hàng không khai thác nhiều đường bay nhất giữa hai quốc gia.

CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air - Mã: VJC) vừa thông báo mở ba đường bay thẳng kết nối Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM với hai thành phố lớn của Ấn Độ là New Delhi và Mumbai. 

Theo đó, đường bay Đà Nẵng – New Delhi và Hà Nội – Mumbai được khai thác từ ngày 14/5/2020 với tần suất lần lượt là 5 chuyến/tuần và 3 chuyến/ tuần trong khi đường bay TP HCM – Mumbai khai thác 4 chuyến/ tuần từ ngày 15/5/2020.

Theo Phó Tổng giám đốc Vietjet, ông Nguyễn Thanh Sơn: Hai đường bay thẳng Hà Nội/ TP HCM đi New Delhi trước đó nhận được phản hồi tích cực. 

Với ba đường bay mới được khai thác từ tháng 5/2020, Vietjet sẽ trở thành nhà khai thác nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai quốc gia với 5 đường bay thẳng đến Ấn Độ trong đó hai đường bay TP HCM/ Hà Nội – New Delhi hiện đang được phục vụ với tần suất lần lượt là 4 chuyến/tuần và 3 chuyến/tuần.

Giữa cơn bão virus corona, Vietjet sắp mở thêm 3 đường bay đi Ấn Độ - Ảnh 1.

Vietjet sắp mở thêm ba đường bay mới đến Ấn Độ (Ảnh: VJC)

Giống như các hãng hàng không của Vietjet, Vietjet hiện ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi từ thị trường Trung Quốc từ ngày 1/2 nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona. 

Mới đây, giám đốc điều hành Lưu Đức Khánh cũng có tâm thư gửi đến khách hàng của hãng hàng không này. 

Ông Khánh cho biết, Vietjet đã đi đầu trong các hoạt động, công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, chủ động trong hoạt động khai thác để đảm bảo an toàn cho hành khách, bảo vệ cán bộ, nhân viên của mình.

Hãng hàng không cũng thực hiện giải tỏa hành khách, hỗ trợ chuyên chở thành công toàn bộ hành khách của hãng giữa Trung Quốc và Việt Nam được trở về trước khi hãng quyết định dừng toàn bộ các đường bay đi/đến Trung Quốc vào ngày 1/2/2020. 

Hàng trăm chuyến bay đã được thực hiện khẩn trương với nỗ lực của tất cả các đơn vị, phòng ban khai thác, thương mại… trong việc xin cấp phép bay, thông báo khách hàng, làm việc chặt chẽ với nhà chức trách hàng không, với các cơ quan y tế, kiểm dịch tại các đầu sân bay… 

Vietjet cho biết là hãng hàng không duy nhất trong 126 hãng trên thế giới đang khai thác các đường bay đến/đi Trung Quốc đã kịp thời hỗ trợ đưa về nước toàn bộ hành khách của mình và không có khách nào bị kẹt lại.

Đông A