Thời sự

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee âm tính với virus corona chủng mới

14:20 | 02/03/2020

Chia sẻ

Hôm nay (2/3), Yonhap News dẫn thông tin từ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) cho hay giáo chủ Lee Man-hee đã cho kết quả âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Theo giáo phái Tân Thiên Địa, ông Lee Man-hee - nhà sáng lập kiêm giáo chủ của giáo phái, đã tiến hành xét nghiệm virus corona hôm 29/2 và mới đây cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, giáo phái Tân Thiên Địa không nêu rõ giáo chủ Lee Man-hee tiến hành xét nghiệm ở đâu và như thế nào trong khi ông đang tự cách li tại quê nhà ở tỉnh Bắc Gyeongsang, gần thủ đô Seoul.

Giáo phái Tân Thiên Địa được cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng đột biến trong số ca nhiễm dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, mà cụ thể là tại tâm dịch Daegu - nơi bệnh nhân số 31 từng tham gia hai buổi lễ cầu nguyện cùng hơn 1.000 tín đồ khác.

Yonhap News dẫn thông tin từ giới chức y tế Hàn Quốc nhận định gần 60% ca dương tính với virus corona tại nước này có liên hệ với giáo phái Tân Thiên Địa.

Giáo phái Tân Thiên Địa được thành lập vào năm 1984 bởi ông Lee Man-hee, hiện 88 tuổi. Ông Lee Man-hee tự nhân mình là nhà tiên tri bất tử được Chúa Jesus gửi đến.

Giáo phái này hiện có khoảng 300.000 tín đồ tại 29 quốc gia, bao gồm Mỹ và Trung Quốc. Theo đưa tin từ Bloomberg, giáo phái Tân Thiên Địa đặt trọng tâm vào việc liên tục tụ họp để cầu nguyện, thu phục thêm tín đồ mới và một số hoạt động khác.

"Hệ thống niềm tin của Tân Thiên Địa cho rằng ngày tận thế sắp đến và cơ thể của họ không quan trọng", bà Stella Kang - một cựu tín đồ, nói. "Vì vậy, ngay cả khi bạn thực sự bị ốm, bạn vẫn phải đến nhà thờ vì điều đó sẽ giúp chữa lành cho bạn".

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 13h30 (giờ Việt Nam) ngày 2/3, ngoài Trung Quốc đã có đến 66 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm virus corona, mới nhất là Indonesia với hai ca nhiễm đầu tiên.

Số trường hợp xác nhận nhiễm bệnh trên toàn thế giới hiện là 89.073 và số ca tử vong là 3.049.

Sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Italy, du thuyền Diamond Princess, Iran và Nhật Bản là các điểm nóng khác về dịch COVID-19.

Đáng chú ý, số liệu thống kê của Hàn Quốc, Italy và Iran đã tăng chóng mặt trong vài ngày gần đây, trong đó số ca nhiễm - tử vong hiện tại ở ba nước này lần lượt là 4.212 - 24; 1.694 - 34; và 978 - 54.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng đã xác nhận ca tử vong thứ hai ở nước này. Như vậy, đến nay Mỹ đã có 76 ca dương tính và hai ca tử vong, chủ yếu tập trung ở bang California, Washington và Oregon.

Khả Nhân