|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Mỹ ghi nhận ca tử vong thứ hai do virus corona

11:44 | 02/03/2020
Chia sẻ
Nạn nhân thứ hai tử vong do virus corona (SARS-CoV-2) tại Mỹ là một cụ ông 70 tuổi, ở cùng hạt với nạn nhân đầu tiên ghi nhận hôm 29/2, tại tiểu bang Washington.

CNBC dẫn thông tin từ Sở Y tế Cộng đồng Seatle và Hạt King cho hay bệnh nhân trên là một cụ ông ở độ tuổi 70, nhập viện tại bệnh viện EvergreenHealth ở tiểu bang Washington.

Ca tử vong đầu tiên ở Mỹ được ghi nhận hôm 29/2, cũng đến từ Hạt King của tiểu bang Washington.

Theo CNBC, tính đến chiều hôm 1/3, Hạt King còn xác nhận thêm ba ca nhiễm virus corona mới, tất cả đều đang trong tình trạng nguy kịch. Theo đó, số ca nhiễm dịch virus corona (COVID-19) ở hạt này đã tăng lên con số 10.

Mỹ có ca tử vong thứ hai do virus corona - Ảnh 1.

Ảnh: CNBC

Tổng cộng, tiểu bang Washington đã xác nhận 13 ca dương tính với virus corona và hai trưởng hợp tử vong. Bang này cho biết còn 231 người khác đang nằm trong diện cách li.

Hôm 29/2, giới chức y tế cho hay hơn 50 nhân viên tại viện điều dưỡng Life Care của bang Washington bị ốm và đang được xét nghiệm virus corona.

Nhiều ca dương tính với virus corona ở bang Washington, California và Oregon đã làm gia tăng lo ngại về trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng khi mà đến nay đã có hai ca bệnh không có lịch sử di chuyển đến các điểm nóng về dịch COVID-19 hay tiếp xúc với người bệnh.

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 2/3, ngoài Trung Quốc đã có đến 65 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm virus corona. Số trường hợp xác nhận nhiễm bệnh trên toàn thế giới hiện là 89.068 và số ca tử vong là 3.045.

Sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Italy, du thuyền Diamond Princess, Iran và Nhật Bản là các điểm nóng khác về dịch COVID-19.

Đáng chú ý, số liệu thống kê của Hàn Quốc, Italy và Iran đã tăng chóng mặt trong vài ngày gần đây, trong đó số ca nhiễm - tử vong hiện tại ở ba nước này lần lượt là 4.212 - 24; 1.694 - 34; và 978 - 54.

Trong khi đó, trên toàn nước Mỹ ghi nhận 76 ca dương tính với virus corona và hai ca tử vong, chủ yếu tập trung ở bang California, Washington và Oregon.

Khả Nhân

Tại sao chính phủ Mỹ không in thêm tiền để chi tiêu mà lại để mắc cả núi nợ?
Một số người đề xuất chính phủ Mỹ nên in thêm tiền để trả nợ và chi tiêu cho thoải mái. Tuy nhiên, tại sao Mỹ chưa bao giờ viện đến giải pháp này?