Tài chính

Giám đốc tài chính một ngân hàng Wall Street qua đời vì COVID-19

23:32 | 29/03/2020

Chia sẻ

Ngân hàng đầu tư Jefferies Group vừa thông báo Giám đốc tài chính (CFO) của mình là ông Peg Broadbent đã qua đời vì nhiễm COVID-19.
Giám đốc tài chính một ngân hàng Wall Street qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Peg Broadbent - CFO của Jefferies Group. Ảnh: browning.edu.

Theo Bloomberg, ông Broadbent là lãnh đạo cấp cao đầu tiên của một ngân hàng Wall Street tử vong vì đại dịch COVID-19.

Ông Broadbent làm CFO của công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư Jefferies Group từ tháng 11/2007. Trước đó, ông có 16 năm làm việc tại một ngân hàng đầu tư lớn là Morgan Stanley trong vai trò Quản lí khách hàng tổ chức về trái phiếu, cổ phiếu và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Ngoài ra, ông Broadbent còn là một Kế toán viên giám định (Chartered Accountant – CA) tại Vương quốc Anh.

Tổng Giám đốc của cả Jefferies Group và Jefferies Financial Group – ông Rich Handler viết trong thông cáo gửi đi hôm Chủ nhật 29/3 (theo giờ Mỹ): "Trong hơn 12 năm qua, ông Peg Broadbent đã đảm nhiệm vai trò Giám đốc tài chính và giúp chúng tôi xây dựng nên Jefferies từ khi qui mô chưa đầy một nửa hiện nay, chèo lái công ty qua những quãng thời gian khó khăn cũng như tốt đẹp".

Ít ngày trước, Jefferies thông báo hoạt động ngân hàng đầu tư của hãng sẽ chuyển sang hướng tập trung tài trợ và tái cấu trúc hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh nền kinh tế thiệt hại nặng nề vì đại dịch COVID-19.

Ông Teri Gendron, Giám đốc Tài chính của Jefferies Financial Group được bổ nhiệm làm CFO tạm thời của Jefferies Group.

Jefferies Financial Group đặt trụ sở tại New York và đã có lịch sử hoạt động gần 60 năm. Jefferies là một trong các công ty cung cấp dịch vụ tài chính đa ngành tại Mỹ với nhiều hoạt động như ngân hàng đầu tư, thị trường vốn, quản lí tài sản, đầu tư trực tiếp. Jefferies Group là công ty con lớn nhất của Jefferies Financial Group.

Tổng tài sản của Jefferies Financial Group tính tại ngày 29/2/2020 là hơn 46,2 tỉ USD. Doanh thu thuần trong quí kết thúc ngày 29/2 là gần 1,4 tỉ USD.

Hiện nay New York là bang ghi nhận số ca dương tính với COVID-19 lớn nhất nước Mỹ với gần 54.000 trường hợp, trong đó có 834 ca tử vong. Nước Mỹ hiện là quốc gia có nhiều ca dương tính với COVID-19 nhất thế giới với hơn 125.000 trường hợp, trong đó 2.200 người đã tử vong.

Song Ngọc