|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá tiêu hôm nay 20/11: Neo mức cao nhất 61.500 đồng/kg trong tuần qua

06:45 | 20/11/2022
Chia sẻ
Giá tiêu hôm nay (20/11) dao động trong khoảng 58.000 - 61.500 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng đi ngang. Các tỉnh thành ghi nhận mức giá không đổi so với đầu tuần.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Xem thêm: Giá tiêu hôm nay 21/11  

Giá tiêu tuần này có xu hướng ổn định tại các tỉnh trọng điểm trong nước. So với đầu tuần, giá thu mua nhiều nơi không có biến động mới.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất vào cuối tuần là 58.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai. Nhỉnh hơn là tỉnh Đồng Nai với mức 58.500 đồng/kg.

Hiện tại, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang có chung mức giá thu mua là 59.500 đồng/kg.

Tương tự, giá hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đi ngang ở mức lần lượt là 60.500 đồng/kg và 61.500 đồng/kg.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Hạt tiêu là sản vật nổi tiếng của tỉnh Đắk Nông. Đây là một trong những địa phương có sản lượng hồ tiêu lớn nhất cả nước với 60.000 tấn/năm trên diện tích 33.591ha. Đắk Nông cũng là một trong những địa phương dẫn đầu phong trào sản xuất hồ tiêu sạch, an toàn, theo báo Hà Nội mới

Chất lượng hạt tiêu Đắk Nông có được là nhờ điều kiện tự nhiên đặc thù và kỹ thuật chăm sóc của người dân nơi đây. Nhờ phát triển trên nền đất đỏ bazan màu mỡ nên thành phần khoáng có trong hạt tiêu Đắk Nông cao hơn so với các vùng trồng tiêu khác.

Nơi đây lại có tổng lượng mưa trung bình năm ở mức cao, thời gian mưa kéo dài từ 7 đến 8 tháng (dài hơn các vùng khác từ 2 đến 3 tháng) là điều kiện lý tưởng để phát triển kích thước hạt tiêu.

Thời điểm thu hoạch tiêu Đắk Nông từ tháng 1 đến tháng 4 hằng năm, cũng là giai đoạn có nhiệt độ dao động từ 23 đến 25 độ C, số giờ nắng cao, độ ẩm thấp, tạo nên màu sắc đặc thù của hạt tiêu đen và hạt tiêu đỏ Đắk Nông.

Chất lượng hạt tiêu Đắk Nông có được còn bởi phương thức sản xuất của người nông dân trồng tiêu nơi đây. Từ cách chọn giống đến kỹ thuật trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, thuận tự nhiên, bền vững,... đã tạo nên chất lượng đặc trưng cho sản phẩm hạt tiêu Đắk Nông.

Ảnh: Thảo Vy

Thảo Vy