Sản lượng sầu riêng đầu tiên của Trung Quốc được dự báo chỉ đạt khoảng 50 tấn, thấp hơn rất nhiều so với ước tính sản lượng 2.450 tấn mà kênh truyền hình quốc gia CCTV đưa ra hồi tháng 3.
Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết ba nguyên nhân chính khiến xuất khẩu sầu riêng giảm mạnh trong tháng 4 gồm nguồn cung thiếu hụt do thời điểm chuyển giao giữa chính vụ và trái vụ; một số vùng trồng hết hạn ngạch xuất khẩu; một số lô hàng không đạt chất lượng nên bị trả lại.
Hiện Việt Nam đã vào cao điểm thu hoạch của một số loại trái cây, đặc biệt là vải và nhãn. Lượng xe hàng được đưa lên cửa khẩu biên giới để xuất khẩu, đặc biệt là tỉnh Lạng Sơn gia tăng đáng kể, gây áp lực cho hạ tầng của cửa khẩu.
Theo trang South China Morning Post, Hải Nam đã sẵn sàng cho vụ thu hoạch sầu riêng đầu tiên trong năm nay, với khoảng 2.411 tấn sầu riêng dự kiến sẽ được bán vào tháng tới