|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá dầu khó vượt ngưỡng 40 USD/thùng trong năm nay

17:38 | 01/06/2020
Chia sẻ
Cuộc khảo sát của Reuters mới đây cho thấy mặc dù OPEC + cùng các nước Bắc Mỹ cắt giảm mạnh sản lượng và nhu cầu nhiên liệu cải thiện, giá dầu dự kiến ​​sẽ không cao hơn nhiều so với mức hiện tại do căng thẳng thương mại Mỹ -Trung.
Giá dầu khó vượt ngưỡng 40 USD/thùng trong năm nay - Ảnh 1.

Nguồn: Oilprice

Theo 43 chuyên gia phân tích của Reutersgiá dầu WTI sẽ ở mức trung bình 32,78 USD/thùng trong khi giá dầu Brent dự kiến đạt 37,58 USD/thùng trong năm nay, Oilprice đưa tin. 

Như vậy, các chuyên gia đã nâng dự báo cho cả hai loại dầu so với cuộc khảo sát hồi tháng 4 khi dự kiến giá dầu WTI và Brent lần lượt đạt 31,47 USD/thùng và 35,84 USD/thùng..

Chốt phiên thứ Sáu (29/5), giá dầu đánh dấu tuần thứ 5 tăng liên tiếp và ghi nhận tăng gần 40% trong tháng 5, mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 3/1999.

Giới chuyên gia kì vọng việc cắt giảm sản lượng từ các nhà sản xuất lớn trong và ngoài OPEC+ và nhu cầu phục hồi sẽ hỗ trợ giá dầu trong những tháng tới.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc về việc áp đặt Luật an ninh đối với HongKong đang đè nặng lên thị trường tài chính và dầu mỏ trong những ngày gần đây. 

Các chuyên gia cho rằng đà tăng giá hiện nay có thể bị hạn chế bởi căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch virus corona.

Đầu tuần này, Morgan Stanley dự kiến giá dầu Brent sẽ giao dịch ở mức 40 USD/thùng vào cuối năm nay nhờ nhu cầu phục hồi nhanh hơn so với dự đoán trước đó.

Linh Giang