|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Gần 16.000 công nhân Pouchen quay lại sản xuất sau 4 ngày ngừng việc

17:03 | 12/01/2022
Chia sẻ
Sau 4 ngày ngừng việc do không đồng tình chính sách thưởng Tết, đến nay, hầu hết công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (Đồng Nai) đã quay lại sản xuất.

Ngày 12/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Biên Hòa, bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An) đã quay lại xưởng làm việc từ hôm nay, theo Báo Đồng Nai.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thủy, trong những ngày qua, các cấp Công đoàn và các ngành chức năng cùng lãnh đạo Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người lao động (NLĐ) hiểu rõ về thưởng Tết ít do dịch kéo dài để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và trở lại làm việc nhằm đảm bảo thu nhập, việc làm, cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Qua đó, toàn bộ công nhân đã thấu hiểu được khó khăn của doanh nghiệp và vào xưởng làm việc ổn định. 

Gần 16.000 công nhân Pouchen quay lại sản xuất sau 4 ngày ngừng việc - Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân Pouchen ngừng việc hôm 7/1, yêu cầu nâng thưởng Tết 2022. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị).

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cho biết, trong năm 2022, nếu việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, nhiều đơn hàng sẽ phối hợp với Công đoàn đẩy mạnh chăm lo phúc lợi cho NLĐ nhiều hơn.

Trước đó, trưa 7/1, nhiều lao động không đồng tình với chính sách thưởng Tết của doanh nghiệp nên đã ngừng việc. Cụ thể, theo thông báo ngày 6/1, người lao động sẽ được thưởng Tết 2022 từ 1-1,54 tháng lương theo thâm niên. Trong khi đó, mức thưởng Tết cao nhất năm 2021 là 1,98 tháng lương và trước đó nữa là 2,2 tháng lương.

Lý giải về mức thưởng giảm, đại diện công ty cho biết, dịch COVID-19 khiến hoạt động sản xuất nhà máy ngưng trệ, doanh thu và lợi nhuận giảm. Tuy nhiên, công ty vẫn đảm bảo một phần tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội suốt thời gian nghỉ dịch gần ba tháng cho tất cả NLĐ. 

Thưởng Tết năm nay đã được doanh nghiệp thảo luận với Công đoàn cơ sở trên tinh thần hỗ trợ tối đa công nhân, mong người lao động cùng chia sẻ để có năm 2022 tốt hơn.

Ngoài thưởng Tết của công ty, Công đoàn công ty còn tặng quà Tết cho trên 16.000 đoàn viên, NLĐ gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tặng trên 500 phần quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, Công đoàn và Công ty sẽ tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với hàng trăm phần quà có giá trị nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ như: xe máy, máy giặt, tivi,...

Công ty TNHH PouChen Việt Nam hiện có 16.000 công nhân lao động, là một trong những công ty có số công nhân lớn tại Đồng Nai. Tính chung 8 công ty thuộc Tập đoàn Quốc tế Pouchen, tổng ngân sách thưởng Tết năm 2022 là hơn 1.200 tỷ đồng, ước giảm 30% so với trước dịch.

Phương Trang