|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một doanh nghiệp bí mật buộc 18.000 suất quà Tết lên xe cho công nhân khiến nhiều người xuýt xoa 'công ty nhà người ta'

06:52 | 14/01/2022
Chia sẻ
Hình ảnh suất quà Tết chằng buộc chắc chắn đằng sau xe máy xếp thành hàng dài tít tắp lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người phải thốt lên "Công ty nhà người ta".
Một doanh nghiệp bí mật buộc 18.000 suất quà Tết lên xe cho công nhân - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng nghìn suất quà Tết được buộc chặt trên xe của nhân viên lan truyền mạng xã hội. (Ảnh: Fanpage Ngôi nhà Tân Đệ).

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhà xe của một công ty, nơi có rất nhiều phần quà Tết được buộc sẵn trên xe của nhân viên, thu hút sự chú ý của dư luận.

"Đây là hình ảnh tại công ty may Tân Đệ ở Thái Bình, khi công nhân đang làm thì có một lực lượng đi giúp các bạn công nhân buộc sẵn quà tết vào xe rất chắc chắn, khi về chỉ việc lên xe là phóng...", bài đăng trên một fanpage viết.

Theo báo Người Lao Động, hình ảnh hàng nghìn suất quà Tết nói trên là của CTCP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ). Chứng kiến sự tận tình, chăm lo đời sống của nhân công trong bối cảnh đại dịch COVID-19 của công ty Tân Đệ khiến nhiều người không khỏi thốt lên "Công ty nhà người ta".

Theo những hình ảnh chia sẻ, từ khu vực để xe của công nhân Công ty Tân Đệ, hàng chục nghìn suất quà (mỗi suất gồm 1 bao gạo, 1 thùng nước ngọt, 1 thùng bia) được xếp, chằng buộc cẩn thận, ngay ngắn trên yên xe máy của công nhân, người lao động. 

Chiều 13/1, ông Trịnh Thanh Định, Chủ tịch công đoàn CTCP Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình, xác nhận những hình ảnh nói trên là hoạt động của công ty.

Theo ông Định, năm nay Công ty may Tân Đệ chi hơn 25 tỷ đồng để trao quà Tết cho hơn 18.000 công nhân làm việc tại 9 nhà máy của công ty, mỗi công nhân nhận phần quà trị giá 1,4 triệu đồng. Với những công nhân đi làm bằng xe máy, công ty đã chủ động bố trí người đi đến từng xe để chằng buộc cẩn thận cho công nhân và sẽ trao thành nhiều đợt.

Chủ tịch công đoàn Công ty Tân Đệ thông tin thêm trước đó ngày 8/1, công ty đã tổ chức trao các phần quà Tết cho công nhân, mỗi suất gồm 1 thùng bia, 1 thùng nước ngọt, 10 kg gạo. Đợt 2 dự kiến trao ngày 15/1, gồm 1 hộp bánh quế, 2 hộp bánh, 1 chai dầu đậu nành Tường An loại 2 lít, 1 gói bột ngọt loại 454 gr và chai rượu nếp tinh khiết.

Bên cạnh đó, vào ngày 17/1 tới đây, công ty sẽ chi thưởng lương tháng 13 và tiền thưởng 2 triệu đồng đối với người lao động vào làm việc trước ngày 30/9/2021, tiền thưởng 1 triệu đồng với những công nhân vào làm việc sau ngày này. Trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, mỗi công nhân cũng sẽ được nhận quà lì xì trị giá 500.000 đồng.

Doanh Chính