Tài chính

FWD sắp chốt thỏa thuận phân phối bảo hiểm trị giá 400 triệu USD với Vietcombank

11:15 | 25/09/2019

Chia sẻ

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho hay, Tập đoàn FWD của tỉ phú Richard Li sắp hoàn thành thỏa thuận thanh toán khoảng 400 triệu USD cho một đơn vị của Vietcombank, cùng một thỏa thuận phân phối bảo hiểm dài hạn với ngân hàng.
1

Ảnh: Bloomberg

FWD, Công ty bảo hiểm có trụ sở tại Hong Kong, đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có Prudential.

Là một phần của thỏa thuận, FWD sẽ mua lại công ty con mang tên Vietcombank Cardif Life Insurance, thuộc sở hữu của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam JSC (Vietcombank - Mã: VCB) và đơn vị bảo hiểm nhân thọ Cardif của BNP Paribas SA.

Trong một thỏa thuận bancassurance (mối quan hệ hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm), công ty bảo hiểm thường thanh toán một khoản trả trước để có thể độc quyền bán sản phẩm tại các chi nhánh của ngân hàng đối tác.

Theo Bloomberg, đây là một phương án mở rộng kinh doanh phổ biến ở Đông Nam Á, một khu vực chủ yếu tập trung các nền kinh tế đang phát triển với dân số trẻ.

Ông Richard Li, con trai của người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành, đang đặt cược lớn vào khu vực Đông Nam Á bởi FWD từng chi 3 tỉ USD để mua lại một công ty bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan hồi tháng 7.

FWD đã có mức độ hiện diện nhất định tại Việt Nam sau một thương vụ mua lại nhỏ vào năm 2016.

Thông báo chính thức cho thỏa thuận trên có thể sẽ được công bố vào vài tuần tới. Đại diện của FWD, Vietcombank, BNP Paribas và Prudential đều từ chối đưa ra bình luận.

Khả Nhân