Kinh doanh

FPT thâu tóm startup phần mềm Base.vn, muốn cạnh tranh giải pháp công nghệ sòng phẳng trên thế giới

09:47 | 05/05/2021

Chia sẻ

Trước khi FPT thâu tóm, Base.vn từng kêu gọi thành công 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước.

FPT Corporation mới đây đã thâu tóm Base.vn, một startup hoạt động trong mảng SaaS (phần mềm dạng dịch vụ). Các chi tiết về tài chính của thương vụ này không được công bố.

FPT thâu tóm startup phần mềm Base.vn, tham vọng cạnh tranh sòng phẳng trên thế giới - Ảnh 1.

FPT công bố thương vụ thâu tóm, sáp nhập Base.vn trong một sự kiện hôm 04/05. (Ảnh: FPT).

Được thành lập vào năm 2016 bởi ông Phạm Kim Hùng, một cựu sinh viên Đại học Stanford, Base.vn giúp doanh nghiệp tinh gọn các hoạt động vận hành và quản trị như tuyển dụng, chi lương và hợp tác đội nhóm. Hiện công ty cho biết đang có 5.000 khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước đây, Base.vn từng kêu gọi được 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư như 500 Startups Vietnam, Alpha JWC Ventures, Beenext, Nextrans và Vietnam Innovative Startup Accelerator (một quỹ đầu tư do FPT Ventures và Dragon Capital thành lập vào tháng 1/2017).

Năm 2019, Base.vn là startup đầu tiên của Việt Nam được quỹ Alpha JWC Ventures rót vốn đầu tư.

Hiện tại, nền tảng của Base.vn đang tích hợp hơn 50 ứng dụng, tập trung vào ba mảng chính là Base Work+ (hỗ trợ quản lý công việc, dự án), Base HRM+ (hỗ trợ quản trị nhân sự) và Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh  bạch, hiệu quả).

Tại sự kiện công bố thâu tóm, FPT tự tin có thể giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu. Theo công bố, các sản phẩm của Base.vn sẽ được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Nam Khánh