|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Foxconn tuyên bố nối lại toàn bộ hoạt động sản xuất vào cuối tháng 3

07:17 | 04/03/2020
Chia sẻ
Foxconn là một trong những nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới đang vật lộn với các vấn đề liên quan đến COVID-19 gây ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng và và làm tổn thương nhu cầu của thị trường.
Foxconn tuyên bố nối lại toàn bộ hoạt động sản xuất vào cuối tháng 3 - Ảnh 1.

Công nhân làm việc trong nhà máy của Foxconn. (Nguồn: AFP)

Foxconn Technology Group, nhà lắp ráp iPhone chính của Apple, cho biết họ sẽ khôi phục sản xuất bình thường ở Trung Quốc đại lục vào cuối tháng này và hơn một nửa lực lượng lao động thời vụ của họ đã khởi động lại công việc sau một thời gian nghỉ làm kéo dài vì  dịch COVID-19 bùng phát.

Tuy nhiên, Foxconn cho biết họ vẫn chưa thể dự đoán được tác động thực sự của COVID-19 đối với kết quả kinh doanh cả năm của mình.

"Phòng chống dịch bệnh bùng phát, nối lại công việc và sản xuất là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," Chủ tịch Foxconn, Liu Young-way phát biểu tại một hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư ngày 3/3.

Virus SARS-CoV-2 khởi phát từ Trung Quốc vào cuối năm ngoái và có thể truyền từ người sang người, đã lan sang hơn 60 quốc gia. Nó đã lây nhiễm hơn 86.000 người và cướp đi mạng sống của hơn 3.000 người, phần lớn ở Trung Quốc.

Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, là một trong những nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới đang vật lộn với các vấn đề liên quan đến COVID-19 gây ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng và làm tổn thương nhu cầu của thị trường. 

Tuần này, Hyundai Motor đã báo cáo doanh số hàng tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ sau khi nhấn mạnh các vấn đề trước đó về nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Apple, khách hàng hàng đầu của Foxconn, đã phải thừa nhận không đạt được mục tiêu kinh doanh trong quý 1/2020 vì sự trở lại hoạt động chậm hơn dự kiến của ngành sản xuất tại Trung Quốc trong bối cảnh nước này hạn chế đi lại và kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, cho biết hồi cuối tháng trước rằng họ thận trọng nối lại sản xuất tại các nhà máy chính của mình ở Trung Quốc đại lục, và cảnh báo dịch bệnh sẽ gây thiệt hại cho doanh thu của họ trong năm nay.

Cảnh báo từ Foxconn có thể sẽ khiến Apple vỡ kế hoạch ra mắt mẫu iPhone mới.

Việt Đức

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.