|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

F88 lên tiếng trước việc các phòng giao dịch bị kiểm tra hàng loạt

18:48 | 24/03/2023
Chia sẻ
Công ty cho biết đây là hoạt động kiểm tra định kỳ bởi lĩnh vực kinh doanh của F88 là ngành nghề có điều kiện.

Tối 24/1, CTCP Kinh doanh F88 đã thông tin về việc các phòng giao dịch tại các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang… bị kiểm tra trong thời gian qua. Công ty khẳng định đây là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của công an địa phương do ngành nghề kinh doanh hiện tại của F88 là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương.

“Do đó việc kiểm tra này vẫn thường xuyên diễn ra để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuần thủ theo đúng pháp luật”, phía F88 thông tin.

Công ty cho biết việc kiểm tra hàng loạt được diễn ra đồng thời với sự kiện kiểm tra chi nhánh trụ sở chính tại TP HCM dẫn đến việc dư luận quan tâm là điều không tránh khỏi. 

“Với mục tiêu ‘minh bạch hóa’, F88 luôn đặt tôn chỉ thượng tôn pháp luật. Chúng tôi cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và luôn minh bạch mọi thông tin với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư”, công ty viết.

F88 cho biết trong thời gian tới, các đợt kiểm tra dự kiến sẽ xảy ra định kỳ theo quy trình của các cơ quan chức năng. Trước, trong và sau thời gian này, tất cả các phòng giao dịch trong hệ thống của F88 vẫn đảm bảo các hoạt động kinh doanh, vận hành, phục vụ nhu cầu của khách hàng như bình thường.

Trước đó, đầu tháng 3, Công an TP HCM phối hợp cùng các bên liên quan đã tiến hành điều tra các hoạt động của CTCP Kinh doanh F88 trên địa bàn thành phố. Cơ quan chức năng cho biết hoạt động điều tra F88 xuất phát từ những phản ánh trước đó về việc thu hồi nợ của công ty này.

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm như PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử…

Trong phân khúc cho vay thế chấp, F88 vẫn là công ty có thị phần lớn nhất dựa trên mức độ đa dạng và độ bao phủ của mạng lưới cửa hàng, cũng như dựa trên quy mô dư nợ cho vay. Xét về tiến độ mở rộng, F88 đã mở 211 cửa hàng trong năm 2022, nâng tổng số cửa hàng lên 800 cửa hàng tính đến thời điểm hiện tại. 

Đức Huy

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.