|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Cần biết

Eximbank là ngân hàng gì? Tìm hiểu thông tin về ngân hàng Eximbank

17:06 | 21/09/2022
Chia sẻ
Eximbank hiện là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam, là một ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Giới thiệu về ngân hàng Eximbank

Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 và có tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Ngày 06/04/1992, ngân hàng có tên mới là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint - Stock Bank), gọi tắt là Vietnam Eximbank.

Vốn điều lệ ban đầu của Eximbank là 50 tỷ đồng Việt Nam. Tính đến 30/6/2022 vốn điều lệ của ngân hàng là 12.355.299 triệu đồng. 

Cổ phiếu của ngân hàng được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là EIB.

Mạng lưới và công ty con của Eximbank

Mạng lưới hoạt động

Eximbank có hội sở chính đặt tại Tầng 8 - Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. 

Tính đến ngày 30/6/2022 hệ thống Eximbank có một hội sở chính, 44 chi nhánh, 163 phòng giao dịch và một văn phòng đại diện tại Hà Nội và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 Ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Công ty con của Eximbank

Hiện tại ngân hàng có một công ty con là Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ và Khai thác Tài Sản - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam với lĩnh vực hoạt động chính là Quản lý tài sản.

 Nguồn: Eximbank.

Các hoạt động chính của ngân hàng Eximbank

Huy động tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán của cá nhân và đơn vị bằng VND, ngoại tệ và vàng.

Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn bằng VND, ngoại tệ và vàng.

Mua bán ngoại tệ theo phương thức giao ngay, hoán đổi, kỳ hạn và quyền lựa chọn tiền tệ.

Thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa và thực hiện chuyển tiền qua hệ thống SWIFT với các hình thức thanh toán bằng L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque.

Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB...thanh toán qua mạng bằng Thẻ.

Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.

Các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước.

Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học. Tư vấn đầu tư - tài chính - tiền tệ.

Dịch vụ đa dạng về Địa ốc.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ hay thông tin khác về ngân hàng Eximbank bạn có thể liên hệ tới hotline 1800 1199 (24/7) để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

Ngọc Mai

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.